Dàn sao “khủng” quốc tế cùng “thổi” Gió mùa 2016

(PLO) -Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2016 diễn ra trong 3 ngày từ 21-23/10 tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lần thứ 3, “đại tiệc” âm nhạc này xuất hiện tại Hà Nội, đem đến cho khán giả những màn trình diễn chuyên nghiệp với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, World, EDM, Soul, R&B… 

ban nhạc Scorpions

ban nhạc Scorpions

Đặc biệt, khán giả sẽ có dịp hội ngộ nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions (Đức).

Năm nay, Lễ hội quốc tế Gió mùa 2016 có tên gọi mới là “Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa cùng Tuborg” (MMF) hội tụ dàn sao “khủng” đến từ Việt Nam và các nước trên thế giới như: Đức, Đan Mạch, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong đó, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương và nhóm nhạc PB Nation sẽ là đại diện của Việt Nam góp mặt trong 3 đêm diễn của MMF 2016.

Ca sĩ Mỹ Linh sẽ giới thiệu dự án âm nhạc “Chat với Mozart 2”, đang được nhạc sĩ Anh Quân hoàn thiện và chỉnh sửa. Ca sĩ Tùng Dương sẽ hát một số ca khúc trong album “Rễ cây” chưa ra mắt do chính nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện. Bên cạnh đó, PB Nation biểu diễn Lucky Duck, lấy cảm hứng từ Truyện cổ Andersen.

Mỹ Linh sẽ  giới thiệu dự án âm nhạc Chat với Mozart 2

Ngoài ra, những tên tuổi nghệ sĩ lớn tham gia biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016 phải kể đến như: nhà soạn nhạc, phổ lời kiêm nhạc sĩ người Đan Mạch SaveUs, ban nhạc rock Last Train (Pháp), nữ ca sĩ Rukhsana Merrise (UK), nhóm nhạc synthpop Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), ban nhạc điện tử Goodluck (Nam Phi), nhóm nhạc Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức)…

Đặc biệt, đến với MMF 2016, khán giả sẽ có dịp hội ngộ nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions (Đức).

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: “Hành trình tới Việt Nam lần này nằm trong chuyến lưu diễn kỷ niệm 50 năm thành lập của Scorpions cùng với một số nước khác tại châu Á như Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia… Do vậy, yêu cầu của họ về trang thiết bị, về lịch trình… đều rất khắt khe. Chúng tôi phải rất công phu và vất vả để đáp ứng được những yêu cầu đó. Scorpions sẽ mang theo ekip gần 20 người cùng thiết bị, nhạc cụ… của riêng họ để biểu diễn tại Việt Nam một cách chuyên nghiệp nhất, như tất cả các đêm diễn trên thế giới”.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết thêm, để thực hiện lễ hội năm nay, ê kíp sản xuất đã có nhiều chuyến học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ nhiều lễ hội âm nhạc quốc tế để có những thay đổi hợp lý trong khâu tổ chức, giúp chương trình hoàn thiện hơn sau mỗi năm.

Ca sĩ Tùng Dương sẽ hát một số ca khúc trong album Rễ cây 

“Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa cùng Tuborg” cũng sẽ vẫn tổ chức các hoạt động biểu diễn đường phố từ tháng 9, gắn kết tinh thần cộng đồng và truyền tải thông điệp về văn hóa giao thông với những thông điệp, hoạt động xã hội gắn kèm âm nhạc nhằm thúc đẩy việc tuân thủ luật lệ giao thông trong giới trẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm