Đăng Dương, Đinh Trang cùng “'V-Concert- Hòa nhạc năm mới 2018'

(PLO) - “V-Concert- Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ là hành trình từ kinh đô âm nhạc Vienna (Áo) đến Hà Nội (Việt Nam). Một sự kiện âm nhạc chào đón năm mới 2018 kết hợp giữa âm nhạc hàn lâm của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và những tác phẩm thấm đẫm hồn dân tộc.

Đăng Dương, Đinh Trang cùng “'V-Concert- Hòa nhạc năm mới 2018'

“V-Concert- Hòa nhạc năm mới 2018” được tổ chức vào 20h ngày 1/1/ 2018 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, và truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và VTC3. Nhạc trường Honna Tetsuji chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ năm 2009, ông đã chỉ huy nhiều tác phẩm được đánh giá cao bởi giới chuyên môn như: vở Opera “Cô Sao” của Đỗ Nhuận, Opera “Lá Đỏ” của Đỗ Hồng Quân và của nhiều nhà soạn nhạc nước ngoài. 

Chương trình được chia 2 phần: Các tác phẩm Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả những giai điệu tình yêu quê hương đất nước  như “Bài ca quê hương”, “Tổ Quốc”, “Trống cơm”. Đặc biệt với tiết mục mở màn “Chúc mừng năm mới” của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường sẽ mang đến không khí tươi vui đầy năng lượng. Các tác phẩm nước ngoài sẽ là những tác phẩm kinh điển trên thế giới như “Voice of Spring” của J.Strauss II, “Symphony No.5” của Beethoven, Alleluja của V.A.Mozart…. và các tác phẩm của những nhà soạn nhạc: Shostakovich, Gioacchino Rossini, Johannes Brahms, Eduardo di Capua. 

Ca sĩ Đinh Trang

Ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, sẽ có sự xuất hiện của Matsuda Lina là nghệ sĩ Violin người Nhật Bản. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc Nhật Bản và quốc tế. Lina Matsuda đã phát hành nhiều CD như: “Dolce Lina”;(2006), “Carmen” (2008), “Ravel/Live”; “Ysaye” (2010)…Nghệ sĩ Việt Nam có ca sĩ Đăng Dương và Giải nhì Sao Mai 2013 dòng nhạc thính phòng Đinh Trang.

“V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc trong ngày đầu tiên của năm mới qua những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao của Việt Nam và thế giới.

“Mong muốn mang đến cho khán giả một chương trình âm nhạc có chất lượng. Đồng thời, góp phần tôn vinh và đề cao âm nhạc đích thực , mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn nữa với khán giả, lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển trong cộng đồng.V-Concert: Hòa Nhạc Năm Mới sẽ là sự kiện âm nhạc thường niên mà khán giả nhớ tới”. Ông Nguyễn Kim Trung - GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chia sẻ.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji bày tỏ: “Tôi rất vui và hân hạnh khi tham gia một sự kiện quan trọng Chúc mừng năm mới như thế này. Để thực hiện một chương trình hòa nhạc vừa được biểu diễn và truyền thình trực tiếp, đỏi hỏi rất công phu. Đài truyền hình VTC tổ chức thành công sẽ là sự kiện tạo nên lịch sử cho âm nhạc giao hưởng thính phòng ở Việt Nam”.

“V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc trong ngày đầu tiên của năm mới qua những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao của Việt Nam và thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm