Đấu giá váy cưới của minh tinh chết thảm khi mang thai Sharon Tate

(PLO) - Chiếc váy cưới cùng một số món đồ khác của Sharon Tate-minh tinh màn bạc Hollywood một thời sắp được mang đi bán đầu giá tại Los Angeles, với giá trị lên tới hơn 56 ngàn đô la.

Đấu giá váy cưới của minh tinh chết thảm khi mang thai Sharon Tate

Chiếc váy bằng lụa trắng, được thiết kế theo phong cách của năm 1968, cổ cao, vai bồng, có đính các hàng ngọc trai.

Sharon Tate mặc nó cho đám cưới của mình với đạo diễn Roman Polanski ở London.

 

“Bộ váy cưới của cô ấy là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong cuộc đấu giá sắp tới đây. Trên thế giới có rất nhiều bộ váy cưới độc đáo, đẹp lộng lẫy thuộc sở hữu của các minh tinh nổi tiếng, nhưng cái chết bi thảm và câu chuyện tình yêu, kết hôn lãng mạn của cô với  đạo diễn  Roman Polanski mới tạo nên giá trị thực sự cho bộ váy này”, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nhà bán đấu giá Julien's Auctions tại Beverly Hills, Darren Julien chia sẻ.

 

Theo CNN, mùa hè năm tới là kỷ niệm 50 năm ngày mất của nữ diễn viên nổi tiếng này. Và cuộc đấu giá là nhằm nhắc lại cái chết bi thảm của nữ diên viên hồng nhan nhưng bạc mệnh này. Nhiều nhà làm phim đều đang gấp rút sản xuất một bộ phim về chủ đề này. Trong đó, dự án nổi bật là Once Upon a Time in Hollywood của đạo diễn quái kiệt Quentin Tarantino.


Sharon Tate (1943-1969) là nữ diễn viên Mỹ nổi tiếng xinh đẹp và triển vọng thời thập niên 1960. Người đẹp được nhớ đến với mái tóc vàng rực rỡ, sống mũi cao gợi cảm và nụ cười tươi tắn. Cô cũng là vợ của đạo diễn tài năng nhưng tai tiếng Roman Polanski.

Tate qua đời ở tuổi 26 sau một vụ ám sát bí ẩn, khi đó cô đang mang bầu 8 tháng rưỡi. Vụ ám sát diễn ra tại căn nhà của đôi vợ chồng Tate - Polanski, với nạn nhân không chỉ có Tate mà còn 4 người khác. Vụ thảm sát gây chấn động Hollywood thời đó.

 

Cụ thể, vào tối 8/8/1969, nữ diễn viên, chỉ còn 2 tuần là sẽ sinh con, hẹn ăn tối với mấy người bạn tại nhà hàng El Coyote Cafe rồi trở về nhà riêng vào lúc 22h30. Sau nửa đêm, tất cả người trong nhà bị giết hại bởi những người thân của tên tội phạm Charles Manson. Họ bị trói cổ và đánh đập trước khi giết chết.

Khi vợ bị sát hại, vị đạo diễn lừng danh không có mặt ở nhà mà đang ở London không về kịp. Tức tốc bay về New York khi nhận được tin, Polanski lại có một hành động tranh cãi là đồng ý trả lời phỏng vấn tạp chí Life và chụp ảnh ngay trước ngôi nhà của mình, nơi dòng chữ "Pig" được viết bằng máu của vợ ông vẫn còn hiện rõ.

Bị dư luận lên án, Polanski giải thích ông làm vậy để gây chú ý và mong ai đó sẽ cung cấp thêm thông tin cho ông về cái chết của người vợ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm