Đấu kiếm Việt Nam thất bại ở trận ra quân Olympic 2016

(PLO) - Nguyễn Thị Như Hoa để thua đối thủ người Pháp Auriane Mallo ở nội dung kiếm ba cạnh - môn thi đầu tiên của thể thao Việt Nam ở Olympic Rio 2016.  

Đấu kiếm Việt Nam dự Olympic năm nay với bốn VĐV

Đấu kiếm Việt Nam dự Olympic năm nay với bốn VĐV

Như Hoa chịu thất bại 7-15, ở trận đánh thuộc vòng loại bắt đầu lúc 19h hôm nay 6/8 theo giờ Hà Nội. Đây không phải là kết quả bất ngờ, khi Mallo được đánh giá cao hơn về phong độ, từng đoạt HC bạc giải trẻ thế giới và hiện tại đứng thứ 28 thế giới - xếp trên 11 bậc so với kiếm sĩ Việt Nam.

Như Hoa là VĐV giàu kinh nghiệm nhất của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam. Việc bà mẹ hai con này có mặt ở Thế vận hội năm nay đã là thành công ngoài dự đoán. Vốn không nằm trong danh sách được đầu tư trọng điểm, VĐV năm nay 32 tuổi bất ngờ vượt qua Ulyana Balagans Kaya của Kazakhstan với tỷ số 15-5 ở chung kết kiếm ba cạnh tại vòng loại Olympic khu vực châu Á - châu Đại Dương để giành tấm vé đầu tiên cho tuyển đấu kiếm Việt Nam dự Thế vận hội 2016. 

Đấu kiếm là một trong hai môn có số lượng VĐV đông nhất đoàn thể thao Việt Nam với bốn người (môn còn lại là cử tạ). 

Kiếm thủ tiếp theo của Việt Nam thi đấu là Nguyễn Thị Lệ Dung, gặp nhà vô địch đương kim vô địch Olympic Kim Ji-Yeon người Hàn Quốc ở vòng 1/16 ngày 8/8. Hai ngày sau, Vũ Thành An đối đầu người từng giành HC bạc tại Olympic London 2012 Diego Occhiuzzi ở nội dung kiếm chém, còn Đỗ Thị Anh gặp đối thủ 17 tuổi người Hy Lạp Aikaterini Kontochristopoulou ở môn kiếm liễu.

Lịch thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam ngày 6/8 (theo giờ Hà Nội) 

19h đấu kiếm: Nguyễn Thị Như Hoa, nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nữ.

20h judo: Văn Ngọc Tú, hạng 48kg nữ.

23h bắn súng: Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, nội dung 10m súng ngắn hơi.

0h15 ngày 7/8 bơi: Nguyễn Thị Ánh Viên, vòng loại 400m hỗn hợp.

0h30 ngày 7/8 thể dục dụng cụ: Phạm Phước Hưng, nội dung xà kép.

5h ngày 7/8 cử tạ: Vương Thị Huyền, hạng 48kg nữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm