Đến Thụy Sĩ thử quán bar kỳ quái nhất thế giới

Quán bar HR Giger Alien ở thành phố Chur, Thụy Sĩ là nơi không dành cho những người nhút nhát khi mà những chiếc ghế, trần nhà được thiết kế trông giống như bên trong cơ thể người.
Quán bar này được thiết kế bởi nhà thiết kế, nhà điêu khắc cùng tên H.R Giger nổi tiếng với công việc của mình trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng thế giới như Alien, Dune, Species hay Poltergeist 2.Quán có diện tích khoảng 70 m2, sức chứa 70 người và được mở cửa như một bảo tàng để trưng bày các mẫu thiết kế từ sự nghiệp Hollywood của ông cùng một số công trình nghệ thuật cá nhân.
Xứng đáng là một nghệ sĩ đạt giải Oscar cho hạng mục phim có hiệu ứng thị giác hay nhất, khi bạn bước vào quán bar mang tên người nghệ sĩ tài năng này, các bạn sẽ liên tục được chiêm ngưỡng những hiện vật hay các bức tranh trưng bày nơi này, ấn tượng hơn khi nó được chèn thêm các hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng. Không khác gì bạn đang đắm mình vào một bộ phim khoa học viễn tưởng thực sự.
Điểm đặc biệt của quán rượu này nằm ở cách trang trí. Nhà thiết kế đã có ý tưởng táo bạo trang trí quán rượu bằng... những bộ xương khô giả. Trần nhà hình vòm cung được trang trí bằng các đốt xương sống trông rất giống lâu đài cổ xưa, mang lại sự độc đáo nhưng cũng khiến người xem "lạnh người".
Các hiện vật và những bức tranh được trưng bày ở đây còn được chèn thêm các hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng. Với sự chăm chút tỉ mỉ, kỹ càng từng góc thiết kế, nghệ sĩ đạt giải Oscar cho hạng mục phim có hiệu ứng thị giác hay nhất - H.R Giger, đã khiến người xem có cảm giác đang đi lạc giữa một hành tinh khác.
Thêm một chút kì dị nữa là bức tường với muôn ngàn các em bé đang than khóc, sẽ khiến bạn ớn lạnh khi đang nhâm nhi ly rượu ngon mà có biết bao nhiêu khuôn mặt đang quan sát bạn.
Hiện, quán rượu HR Giger Bar được mệnh danh là chốn ăn chơi ấn tượng nhất tại Thụy Sĩ, bởi khách hàng có thể vừa nhâm nhi rượu vừa ngắm những bộ xương khô kỳ dị. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, nơi đây không chỉ là một quán rượu đơn thuần, mà đó là một bảo tàng tuyệt vời.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm