Đẹp ngỡ ngàng 'Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng'

(PLO) - Sau nhiều tháng triển khai, con đường bích họa nằm trong con hẻm số 75 Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chính thức mở cửa hoạt động miễn phí, thu hút hàng trăm bạn trẻ đến vui chơi, thưởng lãm. 

Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng tại hẻm 75 Nguyễn Văn Linh

Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng tại hẻm 75 Nguyễn Văn Linh

Tháng 1/2018, các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng cùng các bạn trẻ Đoàn phường Phước Ninh, quận Hải Châu (Đà Nẵng) bắt đầu “làm đẹp” hẻm 75 Nguyễn Văn Linh với những bức tranh sinh động, đẹp ngỡ ngàng của dự án “Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng”.

Theo chị Dương Huỳnh Trang, Bí thư Đoàn phường Phước Ninh (quận Hải Châu), đã có nhiều làng bích họa nổi tiếng như làng bích họa Tam Thanh, Tam Hải (Quảng Nam), một số nước Singapore, Hàn Quốc… cũng có những làng bích họa thu hút người du lịch.

Những bức tranh sinh động được vẽ lên tường cũ kỹ trước đây

Tuy nhiên, đa phần đều là những dự án hình ảnh, chưa phải là một mô hình kết hợp giữa bích họa và kinh doanh một cách hiệu quả. Vì thế, “Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng” được xây dựng theo 4 chủ đề về văn hóa nghệ thuật, các đặc sản của Đà Nẵng và về loài voọc chà vá chân nâu; Thành Điện Hải, biển, núi.

Theo chị Trang, dự án “Làng bích họa trong lòng Đà Nẵng” được ấp ủ rất lâu và đem ý tưởng này đi thi ở “Vườn ươm doanh nghiệp”, trở thành một trong 5 dự án được “Vườn ươm doanh nghiệp” thành phố ươm tạo.

Chủ đề vooc chà vá chân nâu 

Giai đoạn 1 của dự án với bích họa kết hợp ẩm thực, đặc sản, hàng lưu niệm…Giai đoạn 2 tiến tới vận động các hộ dân triển khai bằng hình thức “homestay”.

“Cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2 dự án thực hiện khoảng hơn 2.000m. Đây là dự án cộng đồng giúp người dân thoát nghèo bền vững với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỷ đồng. 

Một số hình ảnh của làng bích họa Đà Nẵng:

Con hẻm nhỏ thu hút rất nhiều bạn trẻ
đến vui chơi
chụp hình
Nhiều gia đình cũng đưa trẻ con đến hẻm 75
nhiều khoảnh khắc đẹp của các bạn trẻ
Dự án thực hiện khoảng 2.000 m2
Với tổng kinh phí khoảng 2,5 tỉ đồng

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm