Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2021

(PLVN) - Bất kể tình hình dịch bệnh Covid-19 toàn cầu ra sao, thế vận hội ở Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2021, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) John Coates nói với hãng tin AFP

Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến việc tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2021

"Sự kiện sẽ diễn ra dù có hay không có dịch bệnh Covid-19. Các môn thi sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7 năm sau… Ở một số quốc gia, đại dịch sẽ được kiểm soát, ở một số quốc gia thì không. Tổng các vận động viên sẽ là 206 đội... Ban tổ chức sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn", John Coates nói.

Ngoài ra, ông Coates, người đứng đầu Ủy ban Điều phối IOC cho Thế vận hội Tokyo, cho rằng chiến thắng Covid-19 nên là chủ đề cho những cuộc thi sắp tới.

Được biết IOC đang xem xét phương án tổ chức Thế vận hội mùa hè ở Tokyo không có khán giả trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Olympic mùa hè ở Tokyo là Thế vận hội đầu tiên trong lịch sử bị hoãn lại trong thời bình. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức vào mùa hè năm 2020, nhưng do đại dịch Covid-19 đã công bố báo hoãn Olympic và Paralympic tại Nhật Bản từ năm 2020 sang năm 2021. Đại hội thể thao sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Người kép già

Người kép già

(PLVN) - Ấn phẩm “Người kép già” do NXB Đông A ấn hành là tuyển tập truyện ngắn và vừa của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.
Đọc thêm