Dịch vụ cho thuê mẹ

Vào tuổi nào đó, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với việc làm mẹ. Nhưng đó không phải trường hợp của bà Nina. Nina sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm mẹ với giá 40 đô 1 giờ.

Dịch vụ cho thuê mẹ

Từng là nhà sản xuất sân khấu và nhà tư vấn cai nghiện tại Connecticut, đến nay người phụ nữ 63 tuổi Nina dành toàn bộ thời gian đem kinh nghiệm làm mẹ và bằng cấp liên quan đến tư vấn của mình ra giúp thế hệ trẻ New York.
Với 40 đô 1 giờ, Nina sẽ lắng nghe các vấn đề của khách hàng, đưa ra lời khuyên, giúp khách hàng lên kế hoạch và mua sắm để chuẩn bị tiệc tối, đính cúc áo bị tuột, nướng bánh và làm mọi công việc khác một người mẹ thực sự hay làm.
Nina cùng chồng rời Connecticut chuyển đến Bushwich, Brooklyn 2 năm trước, sau hơn 30 năm nuôi dạy 2 người con trai. "Người trẻ ở Connecticut có những mục tiêu khác - tất cả đều vì công việc, nhà cửa, các mối quan hệ vững bền. Ở đây, mọi người sống theo phong cách nghệ sĩ hơn".
Nhưng tự do hơn cũng dẫn đến nhiều vấn đề hơn. "Khi tôi bắt đầu đến sống ở khu này, làm việc ở quán cà phê và lớp tập yoga, tôi nhận ra rằng rất nhiều người trẻ muốn tâm sự với tôi về những điều đang diễn ra trong cuộc sống của họ". Như chàng trai trẻ đang buồn phiền vì mất việc trải lòng với Nina bên tách cà phê. 
Nina giúp cậu ấy viết lại sơ yếu lý lịch. Không lâu sau đó, nhiều người trẻ khác đến tìm Nina khiến bà hiểu rằng mình có thể giúp họ bằng cách làm một người mẹ tinh thần của họ trong cuộc sống. Dịch vụ NeedaMom ra đời.
"Tôi không phán xét ai về sự lựa chọn của họ, tôi không so sánh họ với các anh chị em của họ, tôi có nền tảng trong xử lý chuyện này dù không phải một chuyên gia. Tôi có thể nói chuyện với bạn, và nếu bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, tôi có thể giúp bạn giải quyết hay đưa bạn đến gặp bác sĩ, chuyên gia".
Nina không có bảng giá cố định cho các "dịch vụ" của mình, bởi thế, mọi điều bà làm vẫn chỉ ở mức 40 đô la Mỹ/ 1 giờ, từ mang súp gà đến cho khách hàng khi họ ốm hay cùng họ xem một bộ phim. Song với chuyện dọn dẹp Nina rất rõ ràng: "Đừng mong tôi dọn tủ quần áo hay giặt ủi đồ cho bạn, tôi không phải người giúp việc của bạn đâu".
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm