Đón ngày sinh nhật dài 46 tiếng

Sven Hagemeier khiến ngày sinh nhật 26 tuổi của mình đạt Kỷ lục Guinness thế giới bằng cách bay đến những vùng đất nằm trên đường đổi ngày quốc tế (International Date Line). 

 Sven Hagemeier và chứng nhận đạt Kỷ lục Guinness Thế giới cho người có ngày sinh nhật dài nhất. Ảnh: Telegraph

Sven Hagemeier và chứng nhận đạt Kỷ lục Guinness Thế giới cho người có ngày sinh nhật dài nhất. Ảnh: Telegraph

Sven Hagemeier, người Đức, vừa được xác lập Kỷ lục Guinness thế giới vì có ngày sinh nhật dài nhất bằng cách bay đến những nơi có múi giờ khác nhau. Thay vì một ngày chỉ có 24 tiếng, Sven kéo dài sinh nhật của mình thành 46 tiếng. Kỷ lục trước đó được xác lập là 35 tiếng 25 phút. 
Sven bay từ Auckland, New Zealand đến Brisbane, Australia trước khi đi một chuyến dài dựa vào đường đổi ngày quốc tế đến Hawaii. Tuy nhiên, sinh nhật thứ 26 này của Sven có thể xem là nhớ đời khi cách thức mừng sinh nhật hầu như chỉ xoay quanh các khẩu phần ăn máy bay, cố gắng ngồi thoải mái trên ghế và nhìn cảnh vật qua khung cửa sổ. 
Dù vậy, Sven vẫn kịp thực hiện một tour 90 phút ở Auckland khi tài xế taxi đưa đến những nơi nổi bật trong thành phố. Sven nói rằng anh là một tín đồ của Kỷ lục Guinness thế giới: "Tôi luôn tự hỏi mình liệu có thể xác lập một kỷ lục riêng cho bản thân. Sau khi được ghi nhận kỷ lục này, tôi thấy tự tin rằng mình sẽ nắm giữ được nó". 
Chuyến đi này được Sven thực hiện vào năm ngoái nhưng mãi đến năm nay mới được xác nhận do anh phải cung cấp vé và bằng chứng của hành trình cho Kỷ lục Guinness thế giới. Sinh nhật năm nay của Sven dự kiến sẽ được thực hiện theo cách truyền thống, ở nhà cùng gia đình. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…
Đọc thêm