Đón tết Dương lịch, sân khấu TP HCM liên tục sáng đèn

(PLO) - Dịp tết Dương lịch năm nay, TP HCM có vẻ trầm lắng các hoạt động ca nhạc, hầu như chỉ toàn đêm diễn nhỏ chứ không có liveshow hoành tráng nào. Ngược lại, các sân khấu kịch liên tục sáng đèn với nhiều vở diễn mới.

Minh Béo trong liveshow “Chuyện tình Mr Béo”

Minh Béo trong liveshow “Chuyện tình Mr Béo”

Mới đây, vào ngày 26/12, một liveshow hoành tráng đã diễn ra tại sân khấu Sao Minh Béo. Liveshow mang tên “Chuyện tình Mr Béo” nhân kỷ niệm 15 năm tham gia nghệ thuật của nghệ sĩ Minh Béo cũng là nhân dịp đón tết Dương lịch. 
Chương trình được dàn dựng công phu với sự góp giọng của 15 ca sĩ trẻ tượng trưng cho 15 năm theo nghệ thuật của Minh Béo, cùng vũ đoàn múa đẹp mắt. Trong đêm diễn, nghệ sỹ Minh Béo đã trao tiếp 100 phần quà cho các em khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ đến từ Trung tâm Bảo trợ nuôi dưỡng trẻ em Gò Vấp. 
Dịp cuối năm cũ, đón năm mới này, giới yêu kịch Sài Gòn lại thêm một niềm vui với sự ra đời sân khấu Hồng Hạc của đạo diễn Việt Linh, với 126 ghế ngồi tại Sân khấu Thể nghiệm, Trường Múa TP HCM. Những vở diễn của sân khấu được cho là sẽ rất đậm tính nghệ thuật và hướng đến tầng lớp khán giả “có đẳng cấp”. 
Vở diễn ra mắt sân khấu mang tên “Đảo lửa” (biên kịch: Việt Linh, đạo diễn: Lê Thụy) sẽ được công chiếu vào đêm đầu năm mới 1/1/2016. “Đảo lửa” do Việt Linh chuyển thể từ hai truyện ngắn “Đảo” và “Tro tàn rực rỡ” của Nguyễn Ngọc Tư.  
Vừa mới ra mắt và khá thu hút sự chú ý của dư luận, sân khấu kịch Trịnh Kim Chi cũng sẽ công chiếu vở diễn hoàn toàn mới “Một nửa đàn bà” cùng với hai vở “Tiếng hát réo linh hồn”, “Rằm tháng bảy” vào những ngày đầu năm mới. Cạnh đó, một số sân khấu khác như sân khấu kịch Hồng Vân cũng tăng cường lịch biểu diễn thành  bốn ngày liên tục (từ 31/12/2015 đến 3/1/2016) với các vở: “Một cha ba mẹ”, “Ảnh ảo”, “Quả tim máu”, “Xóm trọ 3D”, “Kỳ án 292”… 
Sân khấu Hoàng Thái Thanh cũng diễn ba ngày liên tục với các vở: “Bao giờ sông cạn”, “Nửa đời ngơ ngác”, “Oan tình ai thấu” . “Mỹ nhân kế” là vở diễn mà sân khấu Sen Việt chọn để diễn trong 3 ngày liên tiếp. Sân khấu Idecaf chọn thời điểm đêm giao thừa và đêm đầu năm mới cho hai vở diễn “Tía ơi má dìa”, “Ai là tỉ phú”. 
Giữa thời điểm khó khăn của nghệ thuật kịch, dường như đây lại là một nỗ lực nữa của các “bầu gánh” để đem món ăn tinh thần truyền thống đến với khán giả. Hy vọng điều này sẽ đánh dấu một năm tươi sáng hơn của các sân khấu Sài Gòn. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm