Dù sợ nhưng du khách vẫn kéo tới khám phá những địa điểm bỏ hoang này

(PLO) - Nhiều địa điểm bỏ hoang trên khắp nước Mỹ đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trên thế giới.

1. Bảo tàng hàng không và vũ trụ Pima

Nhiều khu vực chứa máy bay cũ là căn cứ quân sự và không cho phép tham quan, nhưng một nghĩa địa hàng không ở bang Tucson lại sẵn sàng chào đón du khách. Bảo tàng hàng không và vũ trụ Pima tổ chức tour mang tên Boneyard với giá vé 10 USD/người. Du khách phải đặt mua vé trước ít nhất 10 ngày và phải tuân thủ các quy định về an ninh.

2. Thị trấn “ma” Bodie

Thị trấn ở bang California hiện xuất hiện trên bản đồ với tên công viên lịch sử Bodie, nơi du khách có thể tham quan những gì còn lại của thị trấn bùng nổ vào thời kỳ Cơn sốt vàng. Giá vé là 8 USD/người, trong khi trẻ em là 5 USD.

3. Nhà ga trung tâm Michigan

Nhà ga đã rơi vào tình trạng bỏ hoang hơn 2 thập kỷ, sau khi ngành công nghiệp ô tô và nền kinh tế Mỹ suy thoái. Tập đoàn Ford gần đây đã mua lại nhà ga bao gồm tòa nhà 18 tầng và sẽ cải tạo nó. Công trình sau khi cải tạo sẽ gồm các cửa hàng, chợ, nhà hàng và văn phòng.

4. Lâu đài tại công viên Ha Ha Tonka

Tàn tích của lâu đài từ thế kỷ 20 là một trong những điểm nhấn của công viên tại bang Missouri. Công trình là giấc mơ của một doanh nhân ở thành phố Kansas, nhưng đã đột ngột qua đời trước khi tòa nhà được hoàn thành. Các con trai của ông vẫn tiếp tục công việc, nhưng lâu đài đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn.

5. Bảo tàng Sloss Furnaces

Sloss Furnaces từ là máy sản xuất thép ở bang Alabama bắt đầu hoạt động từ cuối những năm 1800 và kéo dài 90 năm. Sau khi ngừng hoạt động vào năm 1970, nhà máy được chuyển thành di tích lịch sử quốc gia và hiện hoạt động như một bảo tàng.

6. Thị trấn Salton Riviera

Từng là một thị trấn nghỉ dưỡng hấp dẫn tại gần thành phố Los Angeles vào những năm 1950, Salton Riviera dần trở thành thị trấn bỏ hoang do nước biển ở đây có hàm lượng kim loại và muối lớn.

7. Cầu đường sắt Bahia Honda

Cây cầu được xây dựng vào năm 1912, nhưng nó bị suy yếu nghiêm trọng do ảnh hưởng từ bão nhiệt đới vào những năm 1930. Nên cây cầu được chuyển đổi thành cầu đường bộ trước khi bị thay thế bằng một cây cầu hiện đại hơn. Cầu Bahia Honda bị bỏ hoang cho đến ngày nay.

8. Nghĩa trang bệnh viện tâm thần bang Georgia

Nhiều tòa nhà tại bệnh viện tâm thần bang Georgia ở thành phố Milledgeville đã xuống cấp tới mức không an toàn và đóng cửa với công chúng. Nhưng du khách vẫn có thể khám phá miễn phí 3 nghĩa trang của bệnh viện bỏ hoang này. Đây là nơi hơn 25.000 bệnh nhân được chôn cất.

9. Thị trấn Silver City

Thị trấn khai thác mỏ cũ này từng là nơi sinh sống của khoảng 2.500 người và 75 doanh nhân. Khi các mỏ vàng và bạc cạn kiệt, người dân từ từ rời bỏ thị trấn để lại những tòa nhà hoang phế. Ngày nay, Silver City là một trong số ít thị trấn “ma” ở Mỹ du khách có thể nghỉ lại qua đêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

(PLVN) - Đêm diễn của chương trình W-Fashion Show diễn ra với những màn xuất hiện ấn tượng của nhiều chân dài đình đám như: Á hậu Huyền My, mẹ con người mẫu – diễn viên Hồng Quế, mẹ con người mẫu Nguyễn Hợp, ca sĩ nhí Bùi Hà My… cùng hơn 70 người mẫu nhí trên toàn quốc.
Đọc thêm