Festival Di sản Quảng Nam quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế

(PLO) -Sau 1 tuần lễ với một chuỗi 22 hoạt động rất ý nghĩa thiết thực, phong phú và thành công, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI- 2017 chính thức bế mạc vào tối 14/6.

Festival Di sản Quảng Nam bế mạc vào tối 14/6

Festival Di sản Quảng Nam bế mạc vào tối 14/6

Tham dự tại Lễ bế mạc, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã bày tỏ sự vui mừng khi có mặt tại sự kiện này. 

Theo Phó chủ tịch nước, với chủ đề “Hành trình kết nối Di sản”, Festival Quảng Nam năm 2017 quy tụ nhiều tổ chức, cá nhân trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và hàng ngàn nghệ sĩ, nghệ nhân, vận động viên, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu... đến từ 33 quốc gia trên thế giới tham gia.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự tại Lễ bế mạc

Festival có nhiều hoạt động đa dạng nhằm xúc tiến đầu tư kinh tế, du lịch, các hoạt động văn hoá, thể thao đặc trưng của Quảng Nam, nổi bật như các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm tơ lụa truyền thống của vùng đất Duy Xuyên, Sâm Ngọc linh của Trà My khá nổi tiếng, hội thảo quốc tế về bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản văn hoá riêng có của Quảng Nam và khu vực miền Trung; trình diễn các nghi thức văn hoá của các dân tộc thiểu số vùng cao Quảng Nam..., đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước; tạo nên sự phấn khởi, đoàn kết, thân thiện, hợp tác giữa “Chủ nhà” và “Khách”; tạo cơ hội thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.

Đồng thời, Festiavl đã góp phần quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như vùng đất và con người Quảng Nam anh dũng, kiên trung, thân thiện, mến khách và giàu bản sắc văn hoá.

“Có thể nói, thành công của Festival năm nay chính là việc tỉnh Quảng Nam đã biết huy động sự nỗ lực tham gia của cộng đồng và xã hội. Nhiều hoạt động trong Festival đã mang tính xã hội hoá cao. Đây là hướng đi đúng trong việc tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật”, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh

Phó Chủ tịch nước còn chia sẻ thêm, Quảng Nam có nhiều di sản văn hoá vật thể và phi vật thể, nhiều danh lam thắng cảnh đã được các tổ chức Quốc tế và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận và xếp hạng. Đặc biệt Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn là hai Di sản văn hoá thế giới, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm cùng nhiều Di tích Quốc gia đặc biệt khác đã làm nên Thương hiệu của Quảng Nam.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị văn hoá của các Di sản, di tích trên địa bàn. Nhờ đó, hoạt động thu hút đầu tư, phát triển kinh tế và du lịch ngày càng tốt hơn, cuộc sống của người dân trong Tỉnh ngày càng được cải thiện, bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng khang trang và đổi mới.

Phó chủ tịch nước mong muốn và tin tưởng, trong thời gian tới tỉnh Quảng Nam tiếp tục duy trì và phát huy thương hiệu Festival Di sản Quảng Nam; nghiên cứu, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và thiết thực hơn nữa, thu hút nhiều nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển kinh tế- xã hội hiệu quả hơn và quan tâm chọn lọc để quảng bá những đặc trưng về văn hoá, ẩm thực, những sản phẩm du lịch đặc sắc do chính con người xứ Quảng tạo nên, để ngày càng thu hút nhiều hơn du khách trong nước và quốc tế, góp phần đưa Quảng Nam phát triển nhanh và bền vững.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm