Game thủ số 1 Trung Quốc giải nghệ ở tuổi 23 do sức khỏe kém vì... game

(PLVN) -Game thủ nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Jian Zihao (Giản Tự Hào) đã chính thức giã từ chơi game ở tuổi 23 với lý do sức khỏe kém.

 

 

Game thủ số 1 Trung Quốc giải nghệ ở tuổi 23 do sức khỏe kém vì... game

Jian Zhihao trở thành game thủ chuyên nghiệp dưới cái tên "Uzi", từ năm 2012. Ngày 3/6 vừa qua, quyết định giải nghệ vì lý do sức khỏe của anh được công bố Weibo có 5 triệu lượt theo dõi của mình

Nghiện chơi game được coi là một vấn đề lớn ở Trung Quốc và chính phủ cho rằng đây là nguyên nhân gây nên tình trạng sức khỏe kém ở giới trẻ.Vào tháng 11, Trung Quốc đã áp đặt lệnh giới nghiêm đối với chơi game trực tuyến cho những người dưới 18 tuổi, cấm họ chơi trong khoảng thời gian từ 22h đến 8h.

Uzi đã tham gia các cuộc thi đấu game toàn thế giới

Trong một thông điệp gửi đến người hâm mộ, Uzi - còn có biệt danh là "Mad Dog" vì phong cách chơi năng nổ của anh - nói: "Tôi rất tiếc phải thông báo cho tất cả các bạn rằng tôi đã quyết định giải nghệ. "Do thức khuya nhiều năm, ăn nhiều thức ăn dầu mỡ và bị căng thẳng, năm ngoái tôi phát hiện ra rằng mình mắc bệnh tiểu đường loại 2". Dù đã thay đổi lịch làm việc, tập thể dục và uống thuốc nhưng tình hình của anh không thay đổi.

"Trạng thái tinh thần của tôi không còn tốt như trước", Jian Zhihao nói. "Bác sĩ đã nói với tôi rằng nếu tôi tiếp tục có thể có những biến chứng nghiêm trọng. Cảm ơn người hâm mộ của tôi vì đã hỗ trợ và đồng hành trong suốt những năm qua."

Sau khi thông báo được phát đi rất đông người hâm mộ đã gửi lời động viên và lời chúc cho Zhihao. Một người hâm mộ đã nói: “Truyền thuyết nghỉ hưu, bởi huyền thoại sẽ sống tiếp”. Bài đăng của anh có gần 300.000 lượt phản hồi và 600.000 người đã sử dụng hashtag #UziRetires

Trong báo cáo tin tức về việc giải nghệ của Uzi, truyền thông Trung Quốc đã rất khéo léo ca ngợi anh như một anh hùng dân tộc trong khi cũng nhấn mạnh những rủi ro về sức khỏe của việc chơi game quá mức. Trung Quốc là thị trường game lớn thứ hai trên thế giới, nhưng chính phủ đã nhiều lần nói rằng trò chơi điện tử ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ.

Nghiện game ở giới trẻ Trung Quốc

Tổ chức Y tế Thế giới công nhận "rối loạn chơi game" là một tình trạng sức khỏe tâm thần, nhưng hướng dẫn của Hiệp hội Tâm thần học Mỹ lại không chính thức liệt kê, trích dẫn nó như một điều kiện để "nghiên cứu thêm".

Cùng chuyên mục
78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.
Đọc thêm