'Gọi nắng' 'đốn tim' khán giả yêu nhạc Trịnh trong đêm Sầm Sơn

(PLO) - Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn, vừa diễn ra đêm nhạc với chủ đề “Trịnh Công Sơn- Gọi nắng”. Với 5 giọng ca trẻ, “Gọi nắng” đã đốn tim những khán giả yêu nhạc Trịnh.

5 giọng ca cùng Gọi tên bốn mùa

5 giọng ca cùng Gọi tên bốn mùa

Nhằm tưởng nhớ nhạc sĩ huyền thoại và tri ân khách hàng đã gắn bó trong các dự án suốt thời gian qua, Tập đoàn FLC đã tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề "Gọi nắng" tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.

Đêm nhạc có sự tham gia của những ca sỹ hàng đầu như Đức Tuấn, Khánh Linh, Hồ Trung Dũng, Lô Thuỷ, Hoàng Quyên với sự chỉ đạo của tổng đạo diễn Huy Tuấn. 

Hàng nghìn khán giả háo hức tới thưởng thức đêm nhạc. Chưa tới giờ biểu diễn, Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn không còn chỗ trống. Không phụ lòng mong chờ của hàng nghìn khán giả, đêm nhạc đã dẫn dắt người nghe qua những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đức Tuấn

Một Đức Tuấn trầm ấm, sâu lắng với: “Hạ Trắng”, “Mỗi cõi đi về”, “Ru ta ngậm ngùi”; một Khánh Linh trong sáng, giàu cảm xúc; một Hồ Trung Dũng cổ điển, tự sự với “Xin cho tôi”, “Tôi ru em ngủ”; một Lô Thủy mộc mạc, đầy bản năng với “Diễm xưa”, “Nhìn những mùa thu đi”, và một Hoàng Quyên “Hãy yêu nhau đi”, “Tiến thoái lưỡng nan”, “Ru đời đi nhé” trẻ trung mà đầy da diết mang đậm chất đương đại.

Những bản tình ca ngọt ngào say đắm, chở nặng nỗi ưu thời mẫn thế của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn; được thể hiện theo phong cách mới mẻ và sáng tạo của các nghệ sĩ trẻ, khiến người xem, người nghe thổn thức và xao xuyến.

Khi thánh thót niềm vui, lúc da diết nỗi buồn, khi chênh chao tuyệt vọng, lúc lại ngời lên những niềm lạc quan và tin tưởng … đó là âm nhạc của Trịnh Công Sơn; thứ âm nhạc duyên dáng, quyến rũ, làm lay động trái tim hàng triệu người hâm mộ bởi nét tài hoa uyên bác, cùng tinh thần bao dung bác ái đối với con người, với cuộc đời.

Hoàng Quyên

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đến cuộc đời này như một thiên sứ, mang phẩm hạnh nghệ thuật, ông yêu đời, yêu âm nhạc và truyền tỏa nhân rộng tình yêu ấy cho tha nhân. Mọi thân phận đều có thể tìm thấy trong nhạc Trịnh sự an ủi và hi vọng, thánh thiện và mộng ước, đức tin và tái sinh.

Trịnh Công Sơn - người nhạc sĩ lãng du, tự nhận mình là kẻ hát rong, hát lên những linh cảm về giấc mơ đời hư ảo - đã  ra đi vào một ngày đầu hạ. Nhưng, âm nhạc của ông thì vẫn còn ở lại với cuộc đời, như ánh nắng trong trẻo và rực rỡ. Ánh nắng ấy, ngày hôm nay, vẫn được các nghệ sĩ và công chúng yêu nhạc Trịnh thiết tha gọi lại, để sưởi ấm cuộc đời, và sưởi ấm trái tim con người.

Âm nhạc Trịnh Công Sơn rất gần gũi với mọi người. Ai cũng có thể cảm nhận riêng, có sự xúc cảm riêng và đều thấy góc tâm hồn mình trong những tuyệt phẩm của cố nhạc sĩ họ Trịnh. Đó cũng chính là bí mật âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. “Gọi nắng” là sự chia sẻ sự cảm nhận ấy.

Lô Thủy

5 giọng ca ngọt ngào đã cùng hòa ca “Gọi tên bốn mùa” khép lại đêm nhạc “Gọi nắng” mang lại nhiều xúc cảm cho hàng nghìn khán giả có mặt tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm