Hà Phương và chồng tỷ phú tặng 500.000 khẩu trang tại Mỹ

(PLVN) - Hai vợ chồng nữ ca sĩ trao tặng số lượng lớn khẩu trang y tế N95 và KN95 cho các y, bác sĩ và những người đang ở tâm dịch Covid-19 tại Mỹ.

Hà Phương và chồng tỷ phú tặng 500.000 khẩu trang tại Mỹ

Trong hơn 2 tháng qua, nước Mỹ oằn mình đối phó với đại dịch Covid-19. Con số tử vong đã lên đến gần 100.000 người. Ca sĩ Hà Phương cùng chồng là doanh nhân Chính Chu đã tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, gom được 500.000 khẩu trang y tế, bao gồm N95 và KN95 tặng các y, bác sĩ và những người đang ở tâm dịch New York.

Nữ ca sĩ chia sẻ, ở Mỹ bác sĩ làm trong bệnh viện cũng không có đủ khẩu trang để dùng. “Dịch Corona Virus đã gây thiếu hụt khẩu trang y tế trầm trọng cho các y, bác sĩ và những người đang ở tuyến đầu chống dịch. Cả tháng nay, hai con gái tôi cũng tích cực phụ bố mẹ đóng góp các hộp khẩu trang. Tất cả đều để kịp chuyển tới gửi tặng cho các bệnh viện, trường học, chánh văn phòng cảnh sát, trụ sở phòng cháy chữa cháy và viện dưỡng lão ở New York. Một số thùng khẩu trang còn được gửi qua vài thành phố khác cho các bác sĩ".

 Ca sĩ Hà Phương tự đóng hộp khẩu trang để gửi tặng các y, bác sĩ đang chống dịch tại Mỹ.

Để bảo vệ bản thân và người xung quanh, Hà Phương không trực tiếp trao tặng vật phẩm mà chỉ đem những thùng khẩu trang đặt trước cửa và gọi mọi người ra lấy. Trên những bức hình được nữ ca sĩ chia sẻ, cô cũng đội mũ, mang kính, đeo khẩu trang, mặc quần áo tay dài… để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. 

Không chỉ gửi tặng món quà ý nghĩa, Hà Phương còn kêu gọi mọi người học cách sống chung với dịch bệnh, chấm dứt những hành động thiếu ý thức, biết tự bảo vệ mình. Nữ ca sĩ chia sẻ ngoài số người chết vì bệnh, tình trạng thất nghiệp, phá sản cũng tăng lên nhiều ở New York: "Mọi người cần phải đi làm trở lại. Nghĩa là chúng mình phải sống chung với corona virus rồi đó. Tốt nhất từ bây giờ chỉ có chính mình phải bảo vệ mình thôi".

Nữ ca sĩ bảo vệ bản thân và người xung quanh bằng cách ăn vận kín đáo và che chắn cẩn thận. 

Suốt thời gian ở nhà cách ly phòng Covid-19, Hà Phương thường xuyên cập nhật tình hình của gia đình cô cũng như những hộ dân người Việt khác đang sinh sống ở New York.

Cô mô tả cuộc sống gia đình: hai con gái nghỉ học, ở nhà học làm bánh kem, pizza, cùng bố mẹ xem phim, tập thể dục. Nhờ vậy, tình cảm gia đình trở nên gần gũi, gắn kết hơn. Hiện tại, mọi kế hoạch liên quan đến nghệ thuật của Hà Phương đều đã bị ngưng trệ. Nhưng cô không để tâm nhiều mà xem đây là dịp để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, đồng thời có những định hướng mới cho sự nghiệp sau khi dịch bệnh qua đi. 

Hà Phương có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng trong và ngoài nước với các hoạt động thiện nguyện. Dịp Tết Nguyên đán 2020 vừa qua là lần gần nhất cô trở về Việt Nam, đem niềm vui đến cho các trẻ em ở chùa Diệu Giác. Hình ảnh Hà Phương cùng các em nhỏ trong chuyến thiện nguyện xuất hiện trên trang báo Mỹ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm