Halsey trúng đạn cao su khi biểu tình sau cái chết của George Floyd

(PLVN) - Ca sĩ Halsey hai lần bị trúng đạn cao su từ cảnh sát khi tham gia biểu tình "Tôi không thể thở" tại Los Angeles.

Theo Billboard, ca sĩ kiêm nhạc sĩ đã chia sẻ trên Instagram chuyện của mình trong loạt ảnh đen trắng hôm 31/5 rằng những người biểu tình ở Los Angeles đã  biểu tình trong hòa bình, không gây rắc rối.

Halsey cũng viết trên Twitter: "Chúng tôi đứng yên, không gây bạo loạn. Tất cả giơ tay lên cao. Nhưng họ vẫn dùng đạn cao su và hơi cay bắn về phía chúng tôi. Dù vậy, những người ở hàng đầu vẫn bình tĩnh và không nổi loạn".

Halsey cho biết không bị cảnh sát bắt như lời đồn trên mạng xã hội. Ca sĩ về nhà an toàn, chỉ bị vài vết thâm tím ở chân. Tuy nhiên, nhiều người đứng gần cô hiện bị giam giữ.

 Ca sĩ Halsey tham gia biểu tình tại Los Angeles.

Halsey là một trong số nhạc sĩ đã xuất hiện để phản đối cái chết của George Floyd ngày 25/5. 

Cụ thể, video ghi lại hình ảnh một viên chức của Sở cảnh sát thành phố Minneapolis bắt giữ George Floyd - người da đen sinh sống ở vùng ngoại ô của Minneapolis. Viên cảnh sát dùng đầu gối đè lên cổ George Floyd trong khi anh liên tục rên rỉ: "Làm ơn, tôi không thở được". Một số người qua đường cũng kêu gọi các sỹ quan cảnh sát thả George Floyd, nhưng bị phớt lờ. Sau đó George Floyd đã tử vong trong bệnh viện.

Nick Cannon, Lil Yachty, Chika, J. Cole và nhiều nghệ sĩ khác cũng đã tham gia biểu tình trên khắp nước Mỹ "để tiếng nói của họ được lắng nghe".

Halsey đoạt bốn giải Billboard, một giải AMAs và nhận hai đề cử Grammy. 

Halsey (25 tuổi) tên thật là Ashley Nicolette Frangipane. Cô là ca sĩ người Mỹ, nổi tiếng với các bản hit như Closer, Without Me, Boy With Luv (kết hợp BTS)... 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm