H'Hen Niê - người đẹp Việt Nam đầu tiên vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ

(PLO) - Top 5 chung cuộc được công bố là đại diện các nước: Việt Nam, Philippines, Puerto Rico, Venezuela, Nam Phi.  Và Top 5 cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử của Việt Nam tại đấu trường này. 

Trước sự vỡ òa của khán giả, H'Hen Niê xuất sắc ghi tên vào top 5 chung cuộc, cùng người đẹp Puerto Rico, Philippines, Nam Phi, Venezuela. Đây là thành tích cao nhất đến hiện tại của thí sinh Việt tại đấu trường Miss Universe và Miss World. Bằng sự tự tin, câu chuyện truyền cảm hứng của mình, H'Hen Niê đã vượt qua hơn 90 thí sinh khác để có một suất trong top 5. 

Top 5 chung cuộc được công bố là đại diện các nước: Việt Nam, Philippines, Puerto Rico, Venezuela, Nam Phi.

Ở phần thi ứng xử, đại diện Việt Nam được hỏi về phong trào “MeToo”, vốn rất được hưởng ứng trên thế giới trong năm qua. 

H'Hen Niê tự tin trong phần thi ứng xử

Với câu hỏi: "Bạn có nghĩ phong trào “MeToo” có bị đi quá xa", H'Hen Niê trả lời bằng tiếng Việt: "Tôi thấy không nói quá, bảo vệ con người, bảo vệ phụ nữ là quyền rất lớn. Con người chúng ta cần được bảo vệ trong cuộc sống".

H'Hen Niê chia sẻ cảm xúc khi được gọi tên trong top 5

Sau 10 năm chờ đợi, Việt Nam đã xướng tên trong ngày chung kết. Lần đầu tiên là năm 2008 khi cuộc thi tổ chức tại Việt Nam, Hoa hậu Thùy Lâm đã lọt top 15.

Trang phục dạ hội của H'Hen Niê tại  Miss Universe 2018

Nói về đại diện Việt Nam, MC Steve Harvey cho biết: “Tính chất của cuộc thi hoàn toàn đề cao về sự tự tin và Hoa hậu Việt Nam thì đang tỏa ra khí chất đó. Cô ấy có bước đi tự tin, phong thái tự tin và sự tự tin ấy đang hỗ trợ cho cô ấy rất nhiều trong giai đoạn căng thẳng này".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm