Hoa hậu trả vương miện lên tiếng về bản tường trình “đi qua đêm”

Diễn biến của vụ việc xin trả vương miện của Triệu Thị Hà ngày càng phức tạp hơn khi mới đây, bản tường trình về việc đi qua đêm của cô bất ngờ xuất hiện. 

Hoa hậu trả vương miện lên tiếng về bản tường trình “đi qua đêm”

Tối qua (22/5), các trang mạng bất ngờ đăng tải một văn bản viết tay được cho là bản tường trình của Triệu Thị Hà xác nhận với BTC (ban tổ chức) cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam về việc đi qua đêm với bạn trai tên Bình (người được phía bà Kim Hồng cho là cháu trai của mình - PV). Theo đó, bản tường trình này được thực hiện vào rạng sáng ngày 7/2/2012, tại nhà riêng của bà Kim Hồng, trưởng BTC cuộc thi.
Nội dung bản tường trình cho biết, từ tối ngày 6/2/2012, sau thời điểm kết thúc tiệc sinh nhật của bà Kim Hồng, Triệu Thị Hà đã ra ngoài gặp một người bạn của mình cho đến khoảng 1h sáng ngày 7/2/2012 mới trở lại nhà bà Kim Hồng. Lý do được Triệu Thị Hà ghi rõ trong bản tường trình là, gặp bạn trai để chấm dứt chuyện tình cảm giữa hai người.
Chia sẻ về phản ứng của mình trước việc bản tường trình này xuất hiện, Triệu Thị Hà cho biết, cô chưa xem qua các bài báo này nhưng có nghe qua một số người bạn nói lại. Cô cũng cho biết thêm, việc bản tường trình này lộ diện là điều mà cô cũng đã lường trước, bởi văn bản này chỉ có một bản duy nhất và do bên phía bà Kim Hồng lưu giữ.
Triệu Thị Hà cho biết mình viết bản tường trình do bị phía BTC gây áp lực 
“Hà nghĩ, chuyện tình cảm cá nhân là chuyện riêng tư. Hơn nữa, Hà đã không làm việc gì vi phạm pháp luật hay các quy chế của cuộc thi. Vì vậy, việc BTC ép buộc Hà thực hiện bản tường trình này là điều mà Hà cảm thấy bức xúc. Tuy nhiên, thời điểm đó, do một số người bên phía chị Kim Hồng gây áp lực cho Hà, ép buộc Hà phải viết bản tường trình này cho đến 4h sáng, nên Hà đành phải viết theo yêu cầu của họ”, Triệu Thị Hà giải thích.
Ngoài ra, Triệu Thị Hà cũng cho biết, những thông tin mà cô viết trong bản tường trình là hoàn toàn đúng với sự thật. Tuy nhiên, việc cô đi gặp người bạn trai đó chỉ là uống nước và nói chuyện, để chấm dứt tình cảm giữa hai người. Trước đó, mối quan hệ của cả hai cũng chỉ là đang trong giai đoạn tìm hiểu. Đến khi Triệu Thị Hà nhận ra người bạn trai đó đã có bạn gái rồi nên cô đã chủ động dừng lại mối quan hệ này. Kể từ sau đó đến giờ, Triệu Thị Hà và bạn trai cũ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp như anh em bình thường.
Về việc BTC đưa ra nhận định rằng, Triệu Thị Hà vì chuyện tình cảm yêu đương mà lơ là trách nhiệm của một hoa hậu, Triệu Thị Hà nói: “Hà nghĩ chuyện tình cảm cá nhân của Hà không liên quan gì đến việc lơ là trách nhiệm của một hoa hậu. Ngay sau khi đăng quang, Hà cũng đã tham gia các hoạt động do BTC đề ra. Tuy nhiên, những hoạt động sau đó đều không rõ mục đích và Hà cảm thấy mình bị “lạm dụng sức lao động”. Đó mới là lý do chính khiến Hà quyết định xin trả vương miện”.
Trước đó, Triệu Thị Hà cũng cho biết, vào ngày hôm qua (22/5), cô cũng đã có mặt ở Hà Nội để gặp gỡ Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn và xác nhận tờ đơn xin trả vương miện là do mình viết. Cụ thể, văn bản này được Triệu Thị Hà thực hiện vào tháng 4/2013 nhưng đến tháng 4/2014 thì Cục Nghệ thuật biểu diễn mới nhận được từ phía BTC. Triệu Thị Hà cho biết, phía Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có văn bản xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất sau khi tìm hiểu rõ với các bên./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm