Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh: Tôi không quan tâm đến thị phi

Từ Philippines, Nguyễn Phương Khánh chia sẻ với VietNamNet về cảm xúc, những dự định và tiêu chí chọn bạn trai trong cương vị mới - Hoa hậu Trái Đất 2018. 

- Sau khi trở thành Á hậu Biển, chị không vào showbiz mà sang Singapore du học, tại sao chị có lựa chọn này?

Sau khi trở thành Á hậu 2 tại Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, do chưa hoàn thành việc học nên tôi tạm gác mọi kế hoạch để sang Singapore du học. Đối với tôi, việc học vẫn là quan trọng nhất. Cơ duyên đến với Hoa hậu Trái đất cũng vô cùng tình cờ, thời điểm đó tôi cũng đã học xong nên quyết định sẽ tham gia.

Tôi bay về Việt Nam tham gia casting dự án Ngôi sao danh vọng và may mắn được chọn. Khi trở thành người đại diện Việt Nam tham gia tranh đấu tại Hoa hậu Trái Đất, tôi đã rất nỗ lực rèn luyện vì thời gian không còn nhiều.

- Quá trình luyện tập vất vả ở Philippines trong nhà kho giúp chị rèn luyện những gì?

Điều quan trọng không phải bạn luyện tập ở đâu, dù nhà kho hay là một nơi sang trọng, quan trọng là chúng ta học được gì ở đó.

Cá tôi đã học được trong cuộc thi này chính là nếu muốn trở thành một 'nữ hoàng sắc đẹp', tôi cần phải biết yêu những nỗi đau của chính mình.

- Là người Việt Nam đầu tiên đăng quang trong một cuộc thi nhan sắc uy tín trên thế giới, hiện tại cảm xúc của Phương Khánh là thế nào?

Hiện tại, bản thân tôi vẫn chưa thể nhận ra mình là Hoa hậu Trái đất. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng để dần dần ý thức được trách nhiệm của bản thân và lên kế hoạch cho những kế hoạch sắp tới về cộng đồng.

Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh: Tôi không quan tâm đến thị phi
Nguyễn Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2018.

- Anh trai đi theo chăm sóc và trang điểm cho chị, chị nghĩ anh ấy đã góp phần thế nào vào chiến thắng của mình?

Anh trai là nguồn cổ động và chỗ dựa tinh thần đối với tôi xuyên suốt cuộc thi. Theo luật của chương trình, các thí sinh sẽ không được sự hỗ trợ từ người thân. Vậy nên, dù không thể làm gì để giúp đỡ nhưng tôi vẫn luôn an tâm vì biết rằng luôn có anh trai ở bên cạnh, đồng hành cùng mình.

- Hà Thu và Nam Em đã từng đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất nhưng cũng chưa đạt được thành tích cao. Chị nghĩ điểm mạnh của mình so với hai người đó là gì?

Hà Thu và Nam Em là nguồn động lực lớn đưa tôi đến với Hoa hậu Trái Đất. Trước khi tham dự cuộc thi, tôi đã theo dõi hành trình của cả hai và cảm nhận được sự nỗ lực của họ. Tôi cảm thấy bản thân có phần may mắn hơn khi có thể đăng quang và giúp cái tên Việt Nam được xướng lên trong một cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh: Tôi không quan tâm đến thị phi
"Hoa hậu Trái đất vẫn thu hút hơn 90 quốc gia và hàng triệu người hâm mộ, điều đó chứng minh cuộc thi không mất uy tín".

- Nhiều người nhận xét Hoa hậu Trái đất hiện nay đã dần mất uy tín và không còn danh tiếng như những năm trước. Chị nghĩ sao?

Hoa hậu Trái Đất thực sự vẫn rất được quan tâm tại Philippines và thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ quốc tế. Hơn nữa, điều chứng minh cuộc thi vẫn không hề hạ nhiệt khi hàng năm vẫn có thêm các thí sinh ở các nước tham gia. Cuộc thi năm nay cũng thu hút tới hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới, tôi nghĩ điều đó đã chứng minh tất cả.

- Giờ đây khi trở thành một Hoa hậu cấp thế giới, chị nghĩ mình sẽ phải làm gì để hoàn thành sứ mệnh này?

Hiện tại, tôi đã là một Hoa hậu quốc tế và điều mong muốn có thể làm với cương vị này là mọi hoạt động và lời nói của mình đều xuất phát từ trái tim. Đó chính là điều quan trọng nhất của một hoa hậu.

- Nhiều người nói các cuộc thi Hoa hậu bây giờ quá nhiều nên danh hiệu cũng không còn được coi trọng như trước, chị nghĩ sao?

Điều đó chứng minh rằng ngày nay mọi người đang ngày càng coi trọng cái đẹp và vẻ đẹp của tri thức.

Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh: Tôi không quan tâm đến thị phi
Nguyễn Phương Khánh không quan tâm đến thị phi bủa vây sau khi đăng quang.

- Đã là một người trong showbiz, chị đã sẵn sàng để đối mặt với những thị phi bủa vây?

Dù đăng quang nhưng tôi điều tôi quan tâm vẫn là những hoạt động về cộng đồng và môi trường. Tôi nghĩ bản thân không cần để ý quá nhiều đến thị phi xung quanh. Giống như trong câu hỏi ứng xử đã trả lời tại cuộc thi, sự phức tạp vẫn luôn diễn ra trong cuộc sống và bản thân hãy giữ tinh thần lạc quan, luôn chân thành với chính bản thân mình.

- Là một Hoa hậu, giờ đây chắc hẳn tiêu chí chọn bạn trai của chị cũng sẽ khác?

Hoa hậu cũng chỉ là một cô gái bình thường với một ước mơ to lớn giúp đỡ cho cộng đồng và môi trường. Tôi không có đòi hỏi gì quá đặc biệt hay đặt một tiêu chuẩn gì đó quá cao trong chuyện tình cảm của bản thân.

- 'Ông Trùm' Phúc Nguyễn nói chị nhà nghèo nên không có chuyện mua giải nhưng nhiều khán giả thắc mắc là chị có cuộc sống khá sang chảnh trên facebook, lại đi du học. Chị giải thích thế nào?

Tiền du học là do bản thân tôi tiết kiệm cùng sự hỗ trợ một phần từ gia đình. Với tôi, học không bao giờ có giới hạn và bản thân muốn được đi du học nước ngoài để có thể mở mang và trau dồi thêm nhiều kiến thức. Nếu còn có cơ hội được đi học xa hơn, tôi vẫn sẽ cố gắng để thực hiện.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...