Hoàng Quyên 'vùng vẫy' với 'Như là cơn mưa tới'

(PLO) -Sau thành công của dự án “Quyên 23” năm 2015- với một concept album và một đêm nhạc để lại nhiều dấu ấn đặc biệt ở lứa tuổi 23, Hoàng Quyên tiếp tục hé lộ thông tin mới nhất về dự án âm nhạc mới cho hai năm 2016 và 2017.

Hoàng Quyên vùng vẫy với Như là cơn mưa tới

Hoàng Quyên vùng vẫy với Như là cơn mưa tới

Đó là concept album và live concert đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của Hoàng Quyên và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Được xem là phát súng đầu khai màn cho dự án mới là single “Như là cơn mưa tới” sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh dành riêng cho Hoàng Quyên.

Tiếp tục mang dấu ấn phong cách sáng tác và đẳng cấp của “Người tạo hit”; nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, “Như là cơn mưa tới” được hòa âm phối khí theo phong cách R&B/ Swing.

Âm nhạc văn minh, cùng chiều sâu ca từ, ca khúc qua tiếng hát đầy biến ảo và ẩn ức của Hoàng Quyên sẽ mang đến sự bất ngờ và lạ lẫm cho công chúng yêu nhạc.

Sau những miền âm nhạc thuần khiết và đầy thơ tình của pop và ballad, sự gặp gỡ của Hoàng Quyên và Võ Thiện Thanh dự báo như bước ngoặt cách tân đầy đột phá, tây phương về đường hướng và phong cách âm nhạc.

Hoàng Quyên bật mí về ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh dành cho cô.  Hoàng Quyên đã chọn ca khúc này để mở đầu cho dự án âm nhạc lớn 2016-2017 vì Quyên nghĩ giờ lúc Quyên muốn hát lên câu chuyện mình nhất, đó là những điều anh Võ Thiện Thanh dành cho Quyên khi nghe Quyên chia sẻ về những ấp ủ cũng như miền cảm xúc của riêng mình.

Quyên bất ngờ khi anh Thanh đã viết ca khúc này ngay sau lần gặp Quyên tại một quán cafe nhỏ trên góc phố Sài Gòn, phải chăng nhạc sĩ đã bắt được khoảnh khắc của Quyên trong thời điểm ấy và Quyên lại may mắn được vùng vẫy trong chính không gian của mình trong ca khúc này, đây là điều tuyệt vời nhất mà Quyên muốn chia sẻ trong thời điểm hiện tại bằng âm nhạc, bằng ca khúc “Như là cơn mưa tới”.

Cũng theo Hoàng Quyên, sự thăng hoa về âm nhạc trong quá trình thu ca khúc này cứ len lỏi và thấm ướt dần vào miền xúc cảm của cô. “Như là cơn mưa tới” không phải là ca khúc dễ hát và đơn giản, hời hợt. Không chỉ bị quyến rũ bởi sức hút của âm nhạc và ca từ ở ca khúc này, Hoàng Quyên đã bị đắm vào ca khúc khá lâu bởi khám phá được nội tâm và khao khát, ẩn ức đầy tính nữ trong đó.

Ca khúc “Như là cơn mưa tới” được chính thức trình làng lần đầu tiên qua tiếng hát của Hoàng Quyên trong chương trình trực tiếp Vietnam Idol tối 30/9 trên VTV3.

Ngay sau đó, single “Như là cơn mưa tới” sẽ được phát trên các kênh nghe nhạc online vào lúc ngày 1/10/ 2016 như kênh Youtube cùng các kênh nhạc online lớn trên khắp cả nước. Hoàng Quyên cũng tiết lộ cô sẽ tổ chức những đêm nhạc tại các thành phố lớn để giới thiệu ca khúc này đến khán giả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.
Đọc thêm