Hơn 20.000 khách tham quan Di sản Huế ngày Tết độc lập

(PLO) - Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, có hơn 20.000 lượt khách trong và ngoài nước tham quan khu Di sản Huế trong ngày Quốc khánh 2/9.

Đại Nội Huế về đêm.

Đại Nội Huế về đêm.

Lượng du khách tập trung rất đông tại các di tích lăng Khải Định, Minh Mạng, Tự Đức... 

TS Phan Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 31/8/2017, khu di sản Huế đã đón 2,2 triệu lượt khách tham quan, tăng 18,35% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách quốc tế tăng 24,66%, khách trong nước tăng gần 11.5%.

Trong ngày 2/9, lượng khách tham quan khu di sản Huế tăng đột biến là do Trung tâm miễn phí vé tham quan nhân dịp Quốc khánh. Thêm vào đó, Hoàng cung Huế (Đại nội Huế) cũng được Tổng cục Du lịch đánh giá là 1 trong 7 điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Hoàng cung Huế đang thu hút khách với tour du lịch "Huế - một điểm đến 5 di sản", gồm Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Nhạc cây

[Truyện ngắn] Nhạc cây

(PLVN) - Chàng trai vẫn chưa thôi bài sáo “Tiếng vọng đêm trăng”. Tối cuối tuần mùa thu mênh mang. Cả con phố như được ngơi nghỉ sau cả tuần căng mình ngột ngạt. Thân đa ta nhẹ nhõm và những tán lá cũng được vui cùng những cơn gió. 
Đọc thêm