Hôn nhau phản cảm để 'câu khách' cho gameshow Lựa chọn của trái tim?

(PLVN) - Một chương trình truyền hình thực tế khởi chiếu trên giờ vàng VTV3 mà những đối tác nam-nữ mới gặp nhau lần đầu tiên đã sà vào nhau hôn nhau “như đã dấu yêu từ lâu”. Chuyện nam nữ hôn nhau là chuyện bình thường, nhưng khi nó phát sóng cho hàng triệu người xem, già có trẻ có, với cảnh hôn nhau vội vã, bản năng như vậy liệu có được chấp nhận?.

Người xem truyền hình cho rằng việc hôn nhau phản cảm trong lần gặp đầu tiên là chiêu trò của nhà sản xuất.

Người xem truyền hình cho rằng việc hôn nhau phản cảm trong lần gặp đầu tiên là chiêu trò của nhà sản xuất.

Đó là cảnh chương trình "Lựa chọn của trái tim". Game show này bị dư luận phản ứng bởi cách hôn bị cho là gợi dục, phản cảm giữa hot girl Mon 2K và ảo thuật gia Trần Nguyên. Trước đó, chương trình này cũng có nhiều cảnh hôn nhau, xem ra, nó như một thứ gia vị trong mỗi tuần phát sóng để thu hút công chúng.

"Lựa chọn của trái tim" được mua bản quyền từ chương trình truyền hình hẹn hò giấu mặt ăn khách nhất nước Anh - Sexy Beasts. Người chơi sẽ được đeo mặt nạ giả để hẹn hò trong suốt chương trình và gương mặt thật của họ chỉ được lộ diện khi chương trình kết thúc. Sexy Beasts - Lựa chọn của trái tim phát sóng vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần bắt đầu từ ngày 13/12/2017 trên VTV3. Đây đang là mùa thứ ba của chương trình.

Theo format gốc, trong mỗi tập, nhân vật chính (nam hoặc nữ) sẽ lựa chọn một người phù hợp với mình nhất trong số 3 đối tượng theo đuổi. Cả 4 người tham gia đều được hóa trang hoàn toàn khuôn mặt nhằm thể hiện quan điểm của chương trình “tình yêu xuất phát từ trái tim, không đặt nặng vẻ bề ngoài”.

Cảnh hôn nhau nồng nhiệt “quá nhanh, quá nguy hiểm”đó khiến cho công chúng xem đài phản đối kịch liệt. Họ cho rằng việc hôn nhau trong lần gặp đầu tiên như vậy là “không hợp lý khi nó được phát trên truyền hình quốc gia”. Nhất là trong khung giờ có nhiều độ tuổi khác nhau xem đài.

Một giáo viên dạy văn cấp 3 bày tỏ: “Việc các bạn trẻ yêu nhau, có quan hệ tình dục trước hôn nhân bây giờ quá phổ biến và trở thành chuyện bình thường, nhưng việc cho phát sóng cảnh trai gái mới gặp gỡ nhau đã hôn nhau thắm thiết như vậy là phản cảm. Tôi nghĩ đây có ý đồ của nhà sản xuất để lôi kéo khán giả”.

Trước đó, ở tập 10, người mẫu Duy Minh lựa chọn cô gái bán hàng sắc sảo Minh Tâm. Sau khi lột lớp hóa trang, cả hai có màn đối thoại: “Anh thấy em thế nào?”, cô gái hỏi. Duy Minh hỏi lại: “Thế em nghĩ anh nghĩ thế nào?”. Cô nàng cười gượng: “Chắc là em không xinh”. Nhưng họ lại thể hiện tình cảm cháy bỏng bằng nụ hôn say đắm.

Trong tập 20, chàng trai Minh Đức trao ngay nụ hôn môi cho cô bé bán trà tắc sau màn lộ diện. Đến tập 21, người mẫu Châu Nguyễn và chàng Việt kiều thu nhập 80 triệu đồng/tháng cũng lập tức hôn sâu ngay lần đầu gặp mặt.

“Các chương trình truyền hình thực tế luôn đòi hỏi lượng người xem cao để bán quảng cáo. Sức ép từ các doanh nghiệp đối với nhà sản xuất là rất lớn, nên chiêu trò trong các chương trình truyền hình thực tế luôn phải có. Không có cảnh táo bạo, kịch tính, hấp dẫn…thì làm sao thu hút được công chúng”, một chuyên gia phân tích truyền thông nhận định.

Trước sức ép từ dư luận về quá nhiều cảnh hôn nhau trong chương trình Lựa chọn của trái tim, một thành viên ê-kíp sản xuất cho biết chương trình đã lên sóng VTV nên anh không thể chia sẻ được nhiều. “Thông cảm cho tôi vì chương trình đã lên sóng truyền hình rồi”, anh này nói.

Hiện tại nhà sản xuất chương trình và VTV3 chưa có thông tin trước phản ứng của công chúng.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm