Hương Ga có làm nóng các phòng chiếu?

(PLO) - Những ngày mưa gió vừa qua ở TP.HCM như nóng lên bởi một phim điện ảnh vừa mới ra rạp: “Hương Ga”. Được đánh giá cao bởi giới truyền thông, phê bình phim, tác phẩm của đạo diễn Cường Ngô mang đến kì vọng sẽ làm “cháy vé” các rạp thời gian sắp tới. 

Hương Ga có làm nóng các phòng chiếu?

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết phiên bản của nhà văn Nguyễn Đình Tú, tác phẩm đoạt giải B cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống do Bộ Công an tổ chức năm 2010, do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc làm tác giả kịch bản, Cường Ngô làm đạo diễn. Với vốn đầu tư tương đương 18 tỷ, lấy nguyên mẫu nhân vật trung tâm là “trùm xã hội đen” Dung Hà trong vụ án Năm Cam, từ khi bấm máy, Hương Ga đã được kì vọng là một tác phẩm điện ảnh “ăn tiền”. Và quả thật, vừa chiếu ra mắt, phim đã thu hút sự quan tâm của người trong giới, truyền thông và công chúng.
“Hay, nghẹt thở và không cần nghĩ ngợi” là đánh giá của nhiều người về “Hương Ga”. Một bộ phim thuần túy hành động theo mô típ phim Hồng Kông, không nhiều triết lý và những cảm nhận sâu, còn mang một số nhược điểm như phi logic, có đoạn khiên cưỡng, kết thúc chưa thật sự bất ngờ..., nhưng không thể phủ nhận đây là một tác phẩm điện ảnh có sức hấp dẫn lớn. 
Là một người làm phim hiếm hoi dung hòa tốt hai yếu tố nghệ thuật - giải trí, tuy với “Hương Ga”, đạo diễn Cường Ngô có thiên về thuần túy giải trí, nhưng dấu ấn của anh vẫn còn đó, với những góc quay nghệ thuật. Một thành công lớn là bàn tay tài tình của Cường Ngô đã biến “Hương Ga” từ một “bà trùm” giang hồ thành một nhân vật chứa đựng nữ tính và nhiều chất thơ, gây cảm xúc mạnh cho người xem qua diễn xuất của Trương Ngọc Ánh. Các nhân vật trong phim là những diễn viên “hot” như người mẫu Trang Trần, hot boy Harry Lu... Trong đó, nhân vật Mỹ chột do Trang Trần thủ vai cũng gây ấn tượng sâu sắc với người xem.
Tiết tấu phim nhanh, những cảnh quay hành động nghẹt thở, diễn xuất thật... và khá nhiều yếu tố khác đưa người xem đi từ cung bậc cảm xúc này đến cảm xúc khác, thỏa mãn phần nghe, nhìn của người xem. Có thể khẳng định Cường Ngô đã bước đầu thành công với “Hương Ga”. 
Và cũng có thể nói, “Hương Ga” là một tác phẩm điện ảnh Việt hiếm hoi quy tụ được nhiều yếu tố: Nội dung hấp dẫn, diễn xuất hay, xử lý ổn và khâu truyền thông làm rất tốt - một công thức rất nên áp dụng cho các bộ phim điện ảnh Việt Nam. Đó cũng là lý do “Hương Ga” được nhiều nhà phê bình phim đánh giá có khả năng làm “cháy vé” rạp và đem về doanh thu lớn cho nhà đầu tư trong thời gian ngắn sắp tới.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.
Đọc thêm