Lạ lẫm áo dài Huế thướt tha giữa đình làng trong đêm

(PLO) - Chương trình “Về miền Hương Ngự” với những bộ sưu tập áo dài đặc sắc theo chủ đề “Huế dịu dàng”, diễn ra tối qua, 2/5, tại đình làng Kim Long, bên dòng sông Hương, tôn vinh nghệ thuật truyền thống Huế, đem đến nhiều cảm nhận thú vị cho người dân và du khách Huế.

Thao diễn diễn làm bánh trong Chương trình Về miền Hương Ngự

Thao diễn diễn làm bánh trong Chương trình Về miền Hương Ngự

Đến với chương trình “Về miền Hương Ngự” trong khuôn khổ Festival Huế 2016, du khách được thả hồn vào các giai điệu của những bản hòa âm cổ nhạc mang tính bác học và hàn lâm của Nhã nhạc cung đình Huế. Du khách còn được nhâm nhi tách trà Sen nóng hổi hòa quyện với hương vị ngọt dịu tự nhiên từ bánh trái của vùng đất nức tiếng Kim Long - Huế.

Múa Lục cúng hoa đăng

Người tham dự chương trình còn được chiêm ngưỡng những hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật về Thuận Hóa - Phú Xuân - Huế với chiều dài lịch sử hơn 700 năm.

Tiết mục Hò mái nhì - tương tư khúc Nam bình

Đặc biệt, màn thao diễn nghề thủ công làm bánh trên nền hòa tấu của dàn nhạc dân tộc các nhạc phẩm quen thuộc: Tiếng xưa, Đêm tàn Bến Ngự, Thương về Cố đô, Tìm em trong nét Huế; mời thưởng thức ẩm thực trà.

Múa dân gian quê tôi
Trình diễn áo dài trong Chương trình "Về miền Hương Ngự
Màn trình diễn áo dài trong chương trình
Màn trình diễn trang phục tại chương trình

Chương trình còn giới thiệu các bộ sưu tập áo dài xứ Huế kết hợp nghệ thuật trình diễn sinh động trên nền nhạc nhẹ nhàng sâu lắng của các nhà thiết kế Viết Bảo, Xuân Hảo, Nguyễn Khánh Quý, với các hoa văn, họa tiết, thư pháp độc đáo, tôn vinh vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, mang đậm giá trị đặc sắc của di sản văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm