Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng khai mạc đêm 30/4

(PLO) - Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), cùng với các hoạt động văn hóa thể thao tại các địa phương trong cả nước, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 sẽ tạo thêm điểm nhấn văn hóa cho người dân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự kiện văn hóa gắn với TP bên sông Hàn năm nay có chủ đề “Tỏa Sáng Ngũ Hành Sơn” sẽ được khai mạc đúng đêm 30/4 tại sân khấu nổi Ngũ Hành trên sông Hàn. DIFF 2017 gồm chuỗi 05 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6, kéo dài trong hai tháng (tới 24/6), với sự tham dự của 8 đội thi Italia, Áo, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Australia, Thụy Sỹ và đội chủ nhà Việt Nam.

Đêm khai mạc mang chủ đề Hỏa mở đầu cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017 là màn trình diễn pháo hoa “nhiều bất ngờ lớn” của đội chủ nhà Việt Nam và “đẹp như mơ” của Vương quốc Áo, kết hợp với chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống lẫn hiện đại quy mô, hoành tráng của dàn nghệ sỹ tên tuổi trong và ngoài nước, cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và hình ảnh 3D mapping hiện đại.

Theo Ban Tổ chức, đêm khai mạc DIFF 2017 sẽ là một đêm pháo hoa tưng bừng chưa từng có trong lịch sử gần 9 năm tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế của Đà Nẵng. Sân khấu lớn với 22.000 chỗ ngồi được bố trí dọc bờ sông Hàn và các mô hình sân khấu nhỏ với những hoạt cảnh liên tục diễn ra.

Song song đó là các lễ hội đồng hành, hỗ trợ. Lễ hội đường phố với 9 xe hoa được thiết kế độc đáo, Không gian ẩm thực Ngũ Hành với hơn 500 món ăn mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.

Đà Nẵng kỳ vọng DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ và dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách vào dịp này.

Tại Hà Nội, Sở VH&TT Hà Nội sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao tại trung tâm quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây, khu vực Mỹ Đình và một số địa điểm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật và trình diễn thời trang Hương sắc Hà Nội năm 2017 diễn ra vào tối 30/4 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với nhiều điểm nhấn hấp dẫn.
Bên cạnh đó là các hoạt động tuyên truyền lưu động trên địa bàn thành phố; tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề ảnh tại di tích nhà tù Hỏa Lò, nhà Bát Giác vườn hoa Lý Thái Tổ; tổ chức chiếu phim phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đặc biệt, vào tối 29/4, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra chương trình “Bài ca hòa bình”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

(PLVN) - Phim "Bố già" của Trấn Thành đã có suất chiếu đặc biệt tối 5/3, 1 tuần trước khi phim chính thức ra rạp từ 12/3. Ngay ngày chiếu đầu tiên, dù các suất chiếu bắt đầu từ 18h nhưng với tỷ lệ lấp kín ghế, cộng với tần suất chiếu dày (1.200 suất chiếu) tại các rạp trên toàn quốc nên "Bố già" nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu mới. 
Đọc thêm