Lời cảnh tỉnh trong “Sát thủ online”

(PLO) - Tội phạm phát sinh từ trò chơi trực tuyến và thế giới mạng, xâu chuỗi bi kịch, phản ánh khá đậm nét những vấn đề mà cuộc sống hôm nay phải đối mặt là nội dung bộ phim Sát thủ Online đặc tả. 
"Sát thủ online" – bộ phim có thời lượng 24 tập do đạo diễn Mai Hiền chịu trách nhiệm chỉ đạo diễn xuất sẽ phát sóng vào khung giờ phim Rubic 8, chiều thứ Bảy-Chủ nhật trên VTV3, kể từ 16/11. 
"Sát thủ Online" chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của Nguyễn Xuân Thủy, từng đoạt giải A cuộc thi về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2010. Tác phẩm đề cập tới mặt trái của internet, đã dẫn dụ những người trẻ tuổi nông nổi, thiếu nhận thức vào thế giới ảo và sa ngã. Truyện có nhiều yếu tố hình sự, bạo lực, sex và đồng tính. 
24 tập phim là chuỗi bi kịch: bi kịch của những đứa trẻ lớn lên thiếu tình thương của mẹ, bị bạo hành đến nỗi mất niềm tin, có cái nhìn lệch lạc về đời sống; có những người trẻ sa ngã vào thế giới ảo, mất phương hướng, hoang mang trước những lựa chọn của cuộc đời; có những gia đình điêu đứng vì scandal clip sex của con cái… Nhưng phim cũng có nhiều khoảng lặng đầy xúc động về cảnh ngộ của những người trẻ lầm đường lạc lối.
 Quang Minh trong Sát thủ Online
“Chúng tôi phải tiết chế những yếu tố nhạy cảm cho phù hợp với phim truyền hình. Nhưng cảnh bạo lực, sex là cần thiết chứ không phải làm để câu khách. Nếu so với nguyên tác, thì tiểu thuyết còn bạo hơn nhiều, có nhiều cảnh khó có thể đưa lên phim”- đạo diễn Mai Hiền nói. Ngoài ra, những người làm phim cũng sử dụng nhiều thiết bị kĩ thuật mới, cách kể chuyện trẻ trung, hiện đại hướng tới khán giả trẻ. Để có những cảnh quay đẹp lãng mạn, cả đoàn làm phim đã lên Mộc Châu, đoạn biên giới Việt – Lào quay suốt 8 ngày, hay cảnh quay 8 giây với “diễn viên” chuột cũng phải mất tới 5 tiếng đồng hồ.
Dàn diễn viên Sát thủ Online là những gương mặt hoàn toàn mới, riêng hai vai chính: Tý và Hương được giao cho hai diễn viên Quang Minh và Bạch Quỳnh đều lần đầu đóng vai chính.  Ngoài ra, phim có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như: NSƯT Thanh Quý, Văn Báu, Tạ Am… cùng các diễn viên trẻ như Quang Minh, Bạch Quỳnh, Tùng Anh, Chí Dương, Phương Lin. Những cảnh bạo lực, sex, đồng tính được tiết chế hợp lý để bộ phim thêm sâu sắc. 
Với sự hấp dẫn của đề tài, của diễn xuất của dàn diễn viên và đặc biệt là những thông điệp trong phim, hy vọng "Sát thủ online" sẽ tiếp tục gióng lên những tiếng chuông cảnh tỉnh về vấn đề an ninh xã hội, cũng như những bài học cần thiết mà chuyện phim để lại.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm