Nghệ sĩ Nguyệt Thu đến với Chương trình “Ươm nắng - Đánh thức tiềm năng những thiên thần khác biệt”

(PLO) - Với tinh thần chung tay chia sẻ với xã hội vì mục đích giáo dục mầm non của đất nước, ngày 20/7/2018, tại TP HCM, Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật kết hợp với Cộng đồng CEO K35 và Nghệ sĩ Viola quốc tế Nguyệt Thu tổ chức Chương trình “Ươm nắng - đánh thức tiềm năng những thiên thần khác biệt”.

Nghệ sĩ Viola quốc tế Nguyệt Thu biểu diễn với mong muốn đánh thức tiềm năng của các cháu

Nghệ sĩ Viola quốc tế Nguyệt Thu biểu diễn với mong muốn đánh thức tiềm năng của các cháu

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc hội chứng tự kỷ, tuy nhiên chưa phải ai cũng được trị liệu hiệu quả. Việc phát hiện, trị liệu sớm và quan trọng nhất là đúng phương pháp sẽ không chỉ giúp trẻ nhanh hồi phục mà còn là cơ hội đánh thức tiềm năng thiên bẩm của trẻ, giúp trẻ có cơ hội bộc lộ tài năng. 

Ngày nay, trên thế giới có nhiều phương pháp trị liệu, trong đó phương pháp trị liệu bằng âm nhạc là một trong những phương pháp trị liệu đang được áp dụng và mang lại hiệu quả cho rất nhiều bé.

Trong chương trình, mọi người được nghe những tiết mục đầy xúc cảm của các cháu tật nguyền. Dù những ca khúc, những đường múa của các con chưa nhuần nhuyễn, tròn trịa, điệu nghệ như những đứa trẻ bình thường, nhưng đó là sự nỗ lực phi thường của chính các cháu và có sự dày công vun đắp của những thầy cô tại Trung tâm. Nghe một cháu ngồi xe lăn hát ca khúc về mẹ nhưng lời được lời không, những người chứng kiến đã không cầm được nước mắt.

Chương trình thêm hấp dẫn hơn nhờ những tiết mục đầy điêu luyện của Nghệ sĩ viola quốc tế Nguyệt Thu. Nghệ sĩ Nguyệt Thu đã biểu diễn với cái tâm chân thành nhất, mong muốn tột đỉnh nhất để giúp các cháu có thể đánh thức được những tiềm năng còn chưa được phát hiện trong tâm hồn của các trẻ thơ tật nguyền, tự kỷ.

Trong Chương trình, các nhà tài trợ cũng đã tặng Trung tâm một số trang thiết bị phục vụ cho quá trình trị liệu của các cháu, cùng nhiều phần quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Chia sẻ về Chương trình này, Nghệ sĩ Viola quốc tế Nguyệt Thu tâm sự: “Chúng ta đều thấy hành trình nuôi con, chăm con mang chứng tự kỷ, tật nguyền là một hành trình đầy nước mắt và những tâm sự mà chắc chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu.

Nhưng nếu chúng ta nhìn nhận mọi việc ở một góc độ khác, rằng các con đến với cuộc đời đều là những bản thể riêng, có những ưu điểm riêng và sự tồn tại của con là đặc biệt, thì người tìm ra, góp phần cho những khả năng của con cái được phát triển chính là chúng ta, các bậc cha mẹ với tình yêu vô điều kiện. Nhiều bé được trị liệu bằng âm nhạc đã và đang có chuyển biến tích cực. Đây được coi là một phương pháp trị liệu hiệu quả giúp các con rút ngắn quãng đường hồi phục…”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm