Nghệ sĩ Thương Tín từ chối vào viện dưỡng lão; Thuỷ Tiên tiếp tục 'hành trình' giúp bà con vùng lũ

(PLVN) - Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch, từ chối vào viện dưỡng lão; Thuỷ Tiên công bố hình ảnh xây dựng 10 nhà chống lũ cho bà con miền Trung, kinh phí trích từ quỹ từ thiện 177 tỷ đồng...

Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch, từ chối vào viện dưỡng lão

Thông tin nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ và phải nhập viện cấp cứu vào trưa 26/2 khiến không ít người bất ngờ và lo lắng. Vợ anh - chị Kim Chi cho biết, đến thời điểm này nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch và tỉnh táo hơn. 

Chị Kim Chi chia sẻ thêm, chồng cô liên tục đòi xuất viện vì sợ gia đình không đủ điều kiện để lo tiền viện phí cho anh. Chị kể: "Tôi phải động viên chồng có nhiều đồng nghiệp hứa giúp đỡ, để anh yên tâm chữa bệnh".

 Vợ nam nghệ sĩ từ Phan Rang vào Sài Gòn chăm chồng. (Ảnh: Zing.vn)

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - đồng nghiệp thân thiết của NS Thương Tín cho biết, 1 tháng trước cô cũng đã chủ động liên hệ với "đàn anh" và ngỏ lời về việc nghệ sĩ Thương Tín có thể vào ở viện dưỡng lão nghệ sĩ, thế nhưng anh từ chối. 

"Tôi biết hoàn cảnh khó khăn của anh Thương Tín. Vì thế, tôi bàn với một số anh chị em trong hội, xin cho anh một suất vào viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Tôi nghĩ nếu vào viện dưỡng lão, anh đỡ gánh nặng tiền thuê nhà mỗi tháng. Nhưng anh Thương Tín từ chối. Anh muốn ở ngoài để được đi đóng phim. Anh sợ vào viện dưỡng lão buồn. Chúng tôi tôn trọng quyết định của anh", Zing.vn dẫn lời NSƯT Trịnh Kim Chi.

Gia đình 3 người nhà nghệ sĩ Thương Tín. (Ảnh: Thanh Niên) 

Thuỷ Tiên công bố hình ảnh xây dựng 10 nhà chống lũ cho bà con miền Trung, kinh phí trích từ quỹ từ thiện 177 tỷ đồng

Cuối năm 2020, Thuỷ Tiên công bố đã nhận được 177 tỷ đồng tiền quyên góp với hơn một triệu lượt chuyển khoản từ các mạnh thường quân ủng hộ bà con miền Trung. Sau khi trực tiếp đến tận nơi để trao tiền và quà hỗ trợ bà con trong giai đoạn khó khăn, Thuỷ Tiên quyết định thực hiện dự án xây nhà tránh bão lũ. Chi phí được trích từ quỹ từ thiện cô kêu gọi cho miền Trung.

Thuỷ Tiên công bố hình ảnh xây dựng nhà chống lũ cho bà con tại Hà Tĩnh 

Tối 26/2, Thuỷ Tiên cập nhật tình hình thực hiện 10 nhà chống lũ ở các huyện Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Can Lộc, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh lên Facebook cá nhân.

Nữ ca sĩ chia sẻ: Tiên xin phép 'update' (cập nhật) tiến độ xây dựng của 10 nhà cộng đồng tránh trú bão lũ tại Hà Tĩnh, đã khởi công từ trước Tết. Công trình được chính quyền địa phương giám sát thi công chặt chẽ, sau khi hoàn thành sẽ giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc, đất xây dựng do chính quyền địa phương cấp. Mỗi nhà 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500m2 sẽ chứa được nhiều người dân hơn, tiện cho các cụ già lớn tuổi không phải leo lầu cao, nền sẽ xây cao thật cao so với nền thường dù nước lũ dâng cao thì tầng 1 vẫn không ngập. Tiến độ xây dựng xong là 6 tháng ạ"

Dự án này đã được khởi công từ trước Tết và tiến độ xây dựng được Thuỷ Tiên cho biết là trong khoảng 6 tháng 

Thuỷ Tiên cũng không quên gửi lời cám ơn đến các mạnh thường quân cùng góp sức với cô để hỗ trợ bà con miền Trung: "Cảm ơn tất cả mọi người đã cùng Tiên góp sức để giúp cho người dân nơi này. Cảm ơn chính quyền địa phương đã hết sức giúp đỡ hỗ trợ cho dự án này. Yêu thương và trân trọng".

Thuỷ Tiên công khai tiến độ xây dựng ở từng địa điểm lên trang cá nhân 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm