Nghệ sỹ từ 7 nước ASEAN biểu diễn âm nhạc tại Hải Phòng

(PLVN) - Sự kiện Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 31/5/2019 tại Nhà hát Lớn TP Hải Phòng, đúng vào dịp Hải Phòng vừa tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ, một lễ hội truyền thống đặc trưng của TP.

Nghệ sỹ Thái Lan biểu diễn

Nghệ sỹ Thái Lan biểu diễn

Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 là sự kiện văn hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng và các cơ quan liên quan tổ chức.

Năm nay, liên hoan có 7 nước ASEAN tham gia, gồm: Campuchia, Lào, Indonexia, Malaysia, Philippines, Thái Lan với tổng số hơn 60 nghệ sĩ. Đơn vị chủ nhà Việt Nam lựa chọn 4 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam tham dự với khoảng 100 nghệ sĩ.

Khu vực miền núi phía Bắc có Nhà hát Ca Múa Nhạc Sơn La; miền Nam có Nhà hát Ca Múa Nhạc Dân tộc Bông Sen; miền Trung Tây Nguyên có Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Đoàn Ca Múa Hải Phòng - đơn vị chủ nhà, sẽ mang đến cho Liên hoan nhiều sắc màu âm nhạc khác nhau.

Đoàn nghệ thuật đến từ tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Hội đồng Nghệ thuật gồm 5 thành viên là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có uy tín gồm 2 thành viên người Việt Nam trong đó có Chủ tịch Hội đồng và 3 thành viên là người nước ngoài do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định. Thành viên Hội đồng người nước ngoài sẽ được Ban Tổ chức mời trong số các quốc gia thành viên ASEAN tham dự Liên hoan. 

Đoàn ca nhạc của TP Hải Phòng

So với mọi kỳ Liên hoan trước, Liên hoan lần này có sự đổi mới về hình thức biểu diễn. Mỗi đoàn sẽ biểu diễn chính thức 2 buổi tại sân khấu Nhà hát Lớn TP Hải Phòng, mỗi buổi biểu diễn ½ số lượng tiết mục của đơn vị, trừ Hải Phòng và Indonesia sẽ biểu diễn trọn chương trình vào tối Khai mạc. 

Lễ Khai mạc “Liên hoan âm nhạc ASEAN – 2019” diễn ra vào 20h00 ngày 25/5/2019 tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng, dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Hải Phòng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm