Ngọc Trinh thừa nhận bán hàng "nhái"

"Nữ hoàng nội y" vừa có dòng trạng thái chia sẻ thẳng việc cô kinh doanh những thiết kế đạo ý tưởng. Trong đó, Ngọc Trinh thừa nhận 90% đồ thời trang trong shop cô là hàng copy.

Ngọc Trinh thừa nhận bán hàng "nhái"

Mới đây, trên Facebook cá nhân, nhà thiết kế Huy Trần đã lên tiếng tố cáo Ngọc Trinh ăn cắp ý tưởng một mẫu thiết của anh. Anh cho biết đây là một trong những trang phục anh làm đã lâu nhưng bỗng dưng xuất hiện trong hình ảnh quảng cáo của Ngọc Trinh và việc này diễn ra nhiều lần.
Ngay sau đó, trên trang cá nhân của mình chiều 29/12, Ngọc Trinh cũng có “tâm thư” nói thẳng về vấn đề này.
Cô viết: “Trinh muốn nhấn mạnh rằng Trinh không phải là nhà thiết kế thời trang nên 90% đồ của shop là Trinh copy từ thương hiệu của các nhà thiết kế nổi tiếng trên toàn thế giới, hoặc sẽ có một số mẫu copy lại từ nhà thiết kế trong nước nếu khách gửi hình yêu cầu Trinh may một bộ y như vậy”.
Ngọc Trinh giải thích ngay từ đầu mở shop cô đã nghĩ nó sẽ chỉ là một cửa hàng tập hợp tất cả những mẫu thời trang mà mình thấy đẹp, giống như là một nơi sưu tầm, nếu thấy thích cô sẽ thêm thắt vài chi tiết vô, không thì sẽ để y nguyên như vậy.
Huy Trần chỉ trích hành vi ăn cắp ý tưởng của Ngọc Trinh trên trang cá nhân - Ảnh chụp màn hình 
Ngọc Trinh đã có những chia sẻ ngắn về vấn đề này:
- Shop thời trang Ngọc Trinh đang kinh doanh như thế nào?
Shop của Trinh kinh doanh rất ổn định.
- Sau kinh doanh spa, thời trang là niềm đam mê thứ hai của Ngọc Trinh?
Trinh đam mê thời trang nhất. Kem spa thì quanh năm suốt tháng nó cũng là như vậy không có thay đổi, thời trang thì cập nhật liên tục mỗi ngày, Trinh rất thích lĩnh vực này bởi sự mới mẻ, thú vị.
- Tuyên bố của Ngọc Trinh là shop bán 90% đồ copy, Trinh không lo mình bị “sờ gáy” vụ bản quyền?
Không. Ở Việt Nam cái chuyện đó diễn ra hàng ngày như cơm bữa, chỉ tùy theo người ta có thể hiện phô ra như Trinh hay là copy xong khéo léo sửa lại thêm thắt rồi nhận là thiết kế của mình thôi. Trinh biết bản thân mình copy nên có thấy ai copy Trinh cũng không nói tới, vì bản thân mình cũng như vậy. Chứ đừng có bản thân mình cũng copy, rồi lại đi nói người khác copy. Khi nào 100% là chất xám mình tự nghĩ ra thì mới có quyền nói người khác.
- Nếu cảm thấy vững và đam mê thời trang lớn như thế, sao Ngọc Trinh không tự thiết kế dòng thời trang của riêng mình?
Ngọc Trinh Fashion là mang tên Trinh mà. Nhưng Trinh thừa nhận mình không có khả năng thiết kế một mẫu đồ 100% do mình nghĩ ra. Trinh chỉ có khả năng nắm bắt các mẫu đẹp, xu hướng hot trong bộ sưu tập nước ngoài. Cái nào mình thẩm định phù hợp với khách của mình thì mang về làm và bán.
- 90% là đồ copy, vậy 10% còn lại là...?
Do Trinh thêm thắt chi tiết vào các thiết kế có sẵn, hoặc do xưởng của Trinh đưa mẫu lên Trinh thấy phù hợp thì treo bán.
- Hướng đi sắp tới Trinh có kinh doanh hàng hiệu "có bản quyền" không?
Hàng này rất khó bán tại Việt Nam. Hàng copy với giá thành rẻ dễ đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách.
- Trinh nghĩ gì về những lời dèm pha thiếu tài năng của cư dân mạng?
Trinh chưa giờ vỗ ngực xưng tên tôi là người thiết kế cái này, cái kia. Ai hỏi Ngọc Trinh đồ này là hàng gì Ngọc Trinh đều nói thẳng là hàng copy hoặc hàng hiệu nếu Trinh mặc đồ hiệu. Đó giờ Trinh luôn thẳng thắn như vậy mà. Khi nào Trinh nói tôi thiết kế đó mà bị khui ra, ai chửi Trinh sẽ chịu. Còn khi bắt đầu kinh doanh Trinh thừa nhận tôi bán các thiết kế nhái rồi mà.
- Vậy về mẫu của nhà thiết kế Huy Trần chia sẻ trên trang cá nhân?
Cái này Trinh làm theo khách đặt hàng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm