Ngôi sao bóng đá Son Heung Min lặng lẽ nhập ngũ

(PLVN) - Do được miễn giảm nghĩa vụ quân sự trước đó, cầu thủ bóng đá Son Heung Min sẽ tham gia khóa huấn luyện ngắn hạn trong quân đội trong thời gian lịch thi đấu tại Giải Ngoại hạng Anh bị hoãn do dịch bệnh.

Ngôi sao bóng đá Son Heung Min lặng lẽ nhập ngũ

Cụ thể, Son Heung Min sẽ chính thức tham gia vào khóa đào tạo Thủy quân lục chiến kéo dài 3 tuần kể từ ngày 20/4. Cầu thủ này sẽ được kết nạp vào Lữ đoàn 9 của Thủy quân lục chiến đảo Jeju. 

Như các nhân vật nổi tiếng khác của Hàn Quốc, việc ngôi sao bóng đá Son Heung Min nhập ngũ chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giới báo chí nước này. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Son Heung Min đã thông báo rằng muốn sự việc được diễn ra trong im lặng vì lo ngại sự lây nhiễm của virus nếu tụ tập đông người. Đồng thời anh hy vọng người hâm mộ sẽ đặt an toàn sức khỏe lên hàng đầu.

Son Heung Min sinh năm 1992, là một cầu thủ nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý tại Giải Ngoại hạng Anh trong màu áo của CLB Tottenham bởi khả năng ghi bàn ấn tượng. Cầu thủ này đồng thời cũng giữ băng đội trưởng của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Vào năm 2018, Son Heung Min cùng đội tuyển Hàn Quốc đã đánh bại Nhật Bản trong trận chung kết bóng đá nam của Thế Vận hội châu Á Jakarta – Palembang. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cầu thủ này chính thức được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Bởi lẽ, theo pháp luật Hàn Quốc, những người có kỹ năng đặc biệt về nghệ thuật và thể thao, khi đạt thành tích xuất sắc nghĩa là họ đang cống hiến, phát triển văn hóa và làm rạng danh quốc gia. 

Thời gian phục vụ trong quân đội là 2 năm 10 tháng, tuy nhiên, khi được miễn trừ thì thời gian huấn luyện quân sự Son Heung Min phải tham gia chỉ còn 4 tuần. Thêm vào đó, cầu thủ này chỉ cần phải hoàn thành 34 tháng thi đấu bóng đá tích cực và 544 giờ hoạt động tình nguyện. 

Theo quy định, thời gian huấn luyện ngắn hạn của quân đội là 4 tuần nhưng Hải quân lại là 3 tuần. Do đó, đây cũng là điều dễ hiểu vì sao Son Heung Min chọn Trung tâm Huấn luyện của Thủy quân lục chiến thay vì Trung tâm Huấn luyện quân đội. 

Do chưa biết khi nào Giải đấu Ngoại hạng Anh sẽ bắt đầu trở lại nên đây là khoảng thời gian thích hợp để cầu thủ này hoàn thành nghĩa vụ công dân một cách nhanh chóng.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm