Người mẫu Nga bị chỉ trích vì khỏa thân trên lưng voi

(PLVN) - Alesya Kafelnikova, nữ người mẫu 22 tuổi, đang phải đối mặt với những chỉ trích, khi đăng tải một video quay cảnh cô nằm khỏa thân trên lưng con voi ở Indonesia lên tài khoản Instagram có hơn 536.000 người theo dõi. 

Con voi mà Alesya tạo dáng, chụp ảnh cùng là voi Sumatra, một loài thuộc diện có nguy cơ tuyệt chủng.

Con voi mà Alesya tạo dáng, chụp ảnh cùng là voi Sumatra, một loài thuộc diện có nguy cơ tuyệt chủng.

The Sun phản ánh, Alesya, con gái của một cựu vô địch quần vợt thế giới người Nga, chia sẻ video hôm 13/2, kèm theo chú thích: "Những rung cảm tự nhiên". 

Trong một bài khác, Alesya cũng đăng tải bức ảnh chụp với voi và viết: "Yêu thiên nhiên là bản chất của con người". 

Một số người dùng Instagram ủng hộ hành động của nữ người mẫu. Tuy nhiên, nhiều người dùng khác đã chỉ trích cô.

"Tội nghiệp cho chú voi đó. Cô ta không thấy xấu hổ khi khỏa thân nằm trên lưng voi hay sao. Dù sao, nó cũng là một sinh vật sống. Đừng đem mấy trò câu view rẻ tiền này ra để áp dụng lên động vật. Đồng tiền thực sự làm mờ mắt nhiều người", một cư dân mạng bình luận. 

 Alesya - con gái của một cựu vô địch quần vợt thế giới người Nga.

Bài đăng của Alesya cũng bị lên án bởi các nhóm bảo vệ động vật, trong đó có nhóm Giải cứu Voi châu Á (Save The Asian Elephants). Có ý kiến cho rằng, ảnh cô chụp với voi như thế là một "sự tầm thường".

Con voi mà Alesya tạo dáng, chụp ảnh cùng là voi Sumatra, một loài nguy cơ tuyệt chủng. Theo một bài viết năm 2017 của National Geographic, số lượng voi Sumatra ước tính còn khoảng 700 - 1.000 con. 

Alesya cho biết cô thường hỗ trợ tài chính cho cư dân địa phương và động vật trong ngôi làng nơi cô chụp bức ảnh gây tranh cãi nói trên. Nữ người mẫu cho biết thêm rằng, cô rất yêu thích Bali và tất cả các loài động vật.

Cùng chuyên mục
Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại giàu cỡ nào?

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại giàu cỡ nào?

Người đẹp Ấn Độ Aishwarya Rai đăng quang hoa hậu thế giới năm 1994 và kể từ đó, cô trở thành ngôi sao đình đám trong nhiều lĩnh vực. Cùng với danh tiếng, Aishwarya sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ.
Đọc thêm