Nhà sản xuất 'Hậu duệ mặt trời' sẽ kiện vi phạm bản quyền

Nhiều hoạt động kinh doanh ăn theo bộ phim đang gây sốt màn ảnh Hàn khiến nhà sản xuất nổi giận.

Nhà sản xuất 'Hậu duệ mặt trời' sẽ kiện vi phạm bản quyền

Ngày 24/3, chia sẻ trên Naver, đại diện New Entertainment World - công ty sản xuất Hậu duệ mặt trời - khẳng định sẽ kiện những người vi phạm bản quyền của bộ phim.

"Sau khi bộ phim gây chú ý, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã vi phạm bản quyền hình ảnh của diễn viên cũng như chính sách bản quyền của bộ phim. Chúng tôi sẽ có hành động đáp trả quyết liệt với những ai sử dụng Hậu duệ mặt trời bất hợp pháp trong các hoạt động quảng cáo kinh doanh. 

Hậu duệ mặt trời thành hình nhờ nỗ lực, vất vả của đội ngũ sáng tạo. Bản quyền là một trong những quyền quan trọng nhất phải được bảo vệ. Chúng tôi đang trong quá trình thu thập chứng cứ về những hành động sử dụng bất hợp pháp. Làm ơn hãy hỗ trợ chúng tôi. Cảm ơn các bạn" - đại diện New Entertainment World phát biểu.

Hình ảnh quảng cáo ăn theo phim Hậu duệ mặt trời. Ảnh chụp màn hình

Lời tuyên bố này được đưa ra sau khi một số cá nhân, đơn vị sử dụng hình ảnh phim để quảng bá, nhằm gây chú ý.

Lên sóng từ 24/2, Hậu duệ mặt trời xoay quanh chuyện tình cảm giữa những người quân nhân và bác sĩ hoạt động nhân đạo tại một vùng chiến tranh. Với diễn xuất của Song Hye Kyo và Song Joong Ki, bộ phim được yêu thích ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc với hơn 1 tỷ lượt xem.

Phim sẽ kết thúc vào ngày 14/4. Khán giả Việt Nam cũng sẽ được xem Hậu duệ mặt trời trên truyền hình bởi mới đây, Việt Nam có tên trong danh sách 25 quốc gia mua bản quyền phát sóng bộ phim này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm