Nhà văn - nghệ sĩ Mạc Can đang nguy kịch

Thông tin từ giới nghệ sĩ, nhà văn - diễn viên Mạc Can bị xuất huyết dạ dày, đang cấp cứu tại Bệnh Viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng nguy kịch.

Theo một số nguồn tin, nhà văn kiêm diễn viên hài chóng mặt rồi ngất xỉu khi điều khiển xe máy, được người đi đường đưa vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định, chiều nay, 5/9.

Ông đang truyền nước và chờ nội soi để tìm nguyên nhân. Nhà văn kể sau khi họp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, ông chạy xe máy về nhà, đến ngã tư Hàng Xanh thì thấy chóng mặt rồi ngất. Người đi đường đưa ông vào nhà dân gần đó cho uống sữa, nhưng ông vẫn đuối sức nên đưa vào viện.

Diễn viên Mai Trần (phải) vào thăm nhà văn Mạc Can trong bệnh viện Gia Định TP HCM. Ảnh: MT.

Diễn viên Mai Trần (phải) vào việnthăm nhà văn Mạc Can. Ảnh:M.T.

Cách đây không lâu, nghệ sĩ Mạc Can trên đường trở về từ phim trường bất ngờ nôn ra máu rồi bất tỉnh. Ông may mắn được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán ông bị xuất huyết dạ dày. Đây là hậu quả của việc uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi khi căn bệnh thấp khớp hành hạ. Ông nằm viện vài ngày để bác sĩ theo dõi và chữa trị rồi xuất viện. Đến nay, căn bệnh này tái phát.

Diễn viên Mai Trần đã có mặt tại bệnh viên để chăm sóc nghệ sĩ Mạc Can.

Theo nam diễn viên, Hội Sân khấu TP HCM đang tích cực tìm kiếm người nhà của nghệ sĩ Mạc Can.

Nghệ sĩ Mạc Can, tên thật Lê Trung Can, sinh năm 1954 tại Tiền Giang. Ông là nhà văn kiêm nghệ sĩ hài, ảo thuật nổi tiếng. Ông không vợ con, sống một mình tại một căn phòng thuê ở bán đảo Thanh Đa (TP HCM). Tài sản lớn nhất của nghệ sĩ Mạc Can hiện tại là chiếc xe máy, điện thoại và laptop để sáng tác, tất cả do bạn bè, đồng nghiệp tặng.

Theo Người lao động, có giai đoạn, nghệ sĩ Mạc Can luôn mang bên mình một chiếc võng, hễ thấy tiện ở đâu thì móc lên rồi ngủ ngay tại đó. NSND Kim Cương từng yêu cầu ông vào sinh sống tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM nhưng ông chưa đồng ý. 

Cùng chuyên mục
Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 
Đọc thêm