Nhà vô địch F1 Lewis Hamilton: “Tôi nhớ đua xe mỗi ngày”

(PLVN) - Nhà vô địch thế giới Lewis Hamilton cho biết việc hoãn các giải đua F1 vì đại dịch COVID-19 đã để lại một "khoảng trống lớn" trong cuộc đời anh khi môn thể thao này chưa biết liệu có thể trở lại vào tháng Bảy tới hay không.

Lewis Hamilton. Ảnh: AFP

Lewis Hamilton. Ảnh: AFP

Hamilton đã bắt đầu tham gia đua xe từ khi còn nhỏ và đã vươn lên thứ hạng đầu bảng trong hàng ngũ đua xe thể thao chuyên nghiệp. Anh cho biết anh nhớ đua xe mỗi ngày sau khi mùa giải F1 không được tiến hành.

"Tôi nhớ đua xe mỗi ngày. Đây là lần đầu tiên kể từ khi tôi lên 8, tôi chưa bắt đầu một mùa giải", tay đua người Anh của đội Mercedes đăng trên Instagram.

"Khi bạn đang sống và hít thở thứ gì đó bạn yêu thích, đột nhiên nó biến mất chắc chắn để lại một khoảng trống lớn. Nhưng luôn có những điều tích cực có thể có được từ những thời điểm này."

Giải mở màn trong năm Grand Prix Úc bị hủy bỏ vào tháng 3 cận kề trước giờ bắt đầu mùa giải, sau đó là các thông báo hủy bỏ liên tiếp.

 Lewis Hamilton ăn mừng tại giải Grand Prix Mỹ năm 2019.

Các ông chủ F1 đang hy vọng bắt đầu mùa giải bị trì hoãn tại Grand Prix Áo vào ngày 5/7, trong khi người hâm mộ vẫn không được tham dự Grand Prix Anh vào ngày 19/7.

Tuy nhiên, Hamilton cho rằng, việc áp dụng các biện pháp hạn chế để chống dịch COVID-19 - khiến cho các môn thể thao chuyên nghiệp tạm dừng và làm chậm đáng kể hoạt động kinh tế - không phải hoàn toàn là tin xấu.

"Ngay bây giờ, tất cả chúng ta đều có thời gian để suy ngẫm về cuộc sống, quyết định của chúng ta, mục tiêu của chúng ta, những người xung quanh chúng ta, sự nghiệp của chúng ta," Hamilton nói.

"Ngày nay, chúng ta thấy bầu trời rõ ràng hơn trên khắp thế giới, ít động vật bị giết thịt hơn đơn giản chỉ vì nhu cầu của chúng ta thấp hơn nhiều” – Hamilton chia sẻ thêm – “Trải qua thời điểm khó khăn này, chúng ta hãy trở lại với kiến thức tốt hơn về thế giới của chúng ta, thay đổi các lựa chọn và thói quen cá nhân của chúng ta."

Cùng chuyên mục
Đọc thêm