Nhờ người mang thai hộ, Trịnh Sảng có pháp luật Trung Quốc xử lý?

(PLVN) - Diễn viên Trịnh Sảng đang thu hút sự quan tâm khi cô bị bạn trai cũ tố ruồng bỏ 2 con được sinh ra nhờ mang thai hộ tại Mỹ.

Bê bối của nữ diễn viên nổi tiếng hàng đầu Cbiz Trịnh Sảng liên quan đến việc nhờ người mang thai hộ, đòi phá thai, bỏ con sau khi sinh ra đang khiến cư dân mạng xôn xao. Lần đầu tiên trong lịch sử Cbiz có một scandal như thế này xảy ra.

 Nữ diễn viên bị tố muốn phá thai, bỏ con và không ký giấy để Trương Hằng đưa con về Trung Quốc.

Sau 1 ngày diễn ra drama với Trương Hằng (người tình cũ của nữ diễn viên), Trịnh Sảng đã chính thức phản hồi bằng một bài dài đăng trên Weibo. Nữ diễn viên xác nhận chuyện có con với tình cũ: "Đây là chuyện riêng vô cùng đau lòng của tôi, vốn không muốn nói nhiều trước mặt mọi người nhưng việc đã đến nước này bị người có ý đồ xấu từng bước từng bước tung ra".

Diễn viên 30 tuổi cho biết từ năm 2019, cô thuê luật sư ở Trung Quốc và Mỹ giải quyết tranh chấp với phía Trương Hằng. Thời gian qua, cô cũng cố gắng hòa giải với anh song không thành công. Cô còn bị tống tiền, nếu không sẽ bị tiết lộ đời tư. Về chuyện không đưa con về Trung Quốc, Trịnh Sảng giải thích do "tôn trọng chỉ thị quốc gia trong bối cảnh Covid-19".

 Trịnh Sảng thừa nhận chuyện có con. Ảnh: Weibo

Câu hỏi đặt ra liệu Trịnh Sảng sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật.

Sina dẫn lời luật sư Vương Bảo Diễm cho rằng, Trịnh Sảng và Trương Hằng sẽ không bị xử lý hình sự. Theo luật, mang thai hộ là bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng được quy định theo 2 bộ luật là "Các biện pháp quản lý đối với công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ của con người" và "Quy định về công nghệ sinh sản có sự hỗ trợ của con người".

Theo đó, các cơ sở y tế liên quan và nhân viên y tế bị cấm thực hiện việc mang thai hộ. Tuy nhiên, hiện tại không có quy định rõ ràng đề cập đến việc xử lý việc các trường hợp tìm người mang thai hộ, đồng nghĩa với việc Trịnh Sảng và tình cũ sẽ không bị xử lý theo pháp luật. Điều mà hai người phải đối mặt chính là trách nhiệm về đạo đức và tình người.

Trong mối quan hệ tình cảm với Trịnh Sảng trước nay, Trương Hằng luôn bị xem là tra nam chính hiệu. Fan của Trịnh Sảng nhiều lần chỉ trích Trương Hằng dữ dội.  

Hiện tại, netizen xứ Trung vẫn dõi theo vụ việc giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng. Scandal này sẽ ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp diễn viên của Trịnh Sảng. Nhiều người hâm mộ bắt đầu "quay lưng" với cô, dự đoán con đường tương lai của Trịnh Sảng sẽ rất khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm