'Những anh hùng thầm lặng' thời Covid-19 của nữ sinh Đà Nẵng” xúc động qua những bộ tranh

(PLVN) - Bộ tranh vẽ bằng điện thoại của một nữ sinh viên trường Đại học Kinh Tế (ĐH Đà Nẵng) nhận được hàng ngàn lượt thích, chia sẻ trên cộng đồng mạng.

 'Những anh hùng thầm lặng' thời Covid-19 của nữ sinh Đà Nẵng” xúc động qua  những bộ tranh

Mới đây, hình ảnh y bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân hay các cán bộ chiến sĩ tranh thủ ăn vội bữa cơm trên đường, nằm ngủ trên nền đất lạnh giá để nhường chỗ cho người Việt từ nước ngoài về cách ly đã gây xúc động cho cộng đồng.

Trước những khoảnh khắc này, Châu Thị Ngọc Anh (21 tuổi, Quảng Nam), sinh viên năm thứ ba Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng quyết định thực hiện bộ tranh dựa trên những bức hình có sẵn.

Châu Thị Ngọc Anh cho biết, bộ ảnh được thực hiện từ thực tế mà em được chứng kiến, được nghe về những vất vả, hy sinh của cán bộ y tế, lực lượng công an, quân đội trong phòng chống dịch Covid-19.

Đó là những hình ảnh đội ngũ y bác sĩ bất chấp hiểm nguy, luôn hết lòng vì bệnh nhân, là chiến sĩ quân đội, công an ngày đêm bám trụ tại khu cách ly, bảo bệ an toàn tuyệt đối cho người dân.

“Em thương bác sĩ, y tá làm việc không kể ngày đêm. Thương các chú bộ đội sẵn sàng vào rừng để nhường chỗ cho dân, sự vất vả của lực lượng công an bám chốt, luôn hỗ trợ người dân hết mình. Em vẽ những bức tranh này như một sự động viên, cổ vũ mọi người đang ở tuyến đầu chống dịch”, Ngọc Anh chia sẻ.

Qua tranh, Ngọc Anh nhắn nhủ đến họ rằng: Tất cả người dân Việt Nam luôn ở bên cạnh mọi người. “Mọi người sẽ kề vai sát cánh cùng các y bác sĩ, bộ đội và công an trong công cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nhất định chúng ta sẽ khống chế được dịch bệnh”, Ngọc Anh nói.

Cán bộ chiến sĩ ngường chỗ ở thành nơi cách ly.Tranh: Ngọc Anh

Cán bộ chiến sĩ nhường chỗ ở thành nơi cách ly.


Một bác sĩ ngủ thiếp đi vì kiệt sức.Tranh: Ngọc Anh

Một bác sĩ ngủ thiếp đi vì kiệt sức.

 Một chiến sĩ bộ đội trong kiệt sức trong quá trình dọn dẹp chuẩn bị khu cách ly.
 Sự vật vã của người chống dịch qua nét vẽ của nữ sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 
 
 
Hình ảnh chú công an mua cháo cho người cách ly tại TP Đà Nẵng được vẽ lại sinh động 
Cùng chuyên mục
Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

(PLVN) - “Chúng ta nhận thấy ở MV “Xẩm Hà Nội”, cách hát Xẩm không phải hát xẩm truyền thống mà kết hợp thêm Hiphop EDM và Rap tạo nên một hiệu ứng mới. Chúng ta thường hỏi làm sao để giữ gìn âm nhạc dân gian, phù hợp với âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc, thì với “MV Xẩm Hà Nội” chúng ta thấy không chỉ là cuộc chơi mà còn là sứ mệnh của các nghệ sĩ trẻ, giữ gìn và bảo tồn âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.
Đọc thêm