Những địa điểm ngắm lúa chín tuyệt đẹp mùa thu

(PLO) -Hằng năm, cứ vào khoảng tháng 9 đến tháng 10, những ruộng bậc thang ở các tỉnh vùng núi phía bắc lại bước vào mùa lúa chín vàng bao phủ khắp vùng đồi núi như gọi mời du khách.

Những địa điểm ngắm lúa chín tuyệt đẹp mùa thu

Tam Cốc (Ninh Bình) nằm trong quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng. Với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp, nơi đây được ví như một vịnh Hạ Long trên cạn và là một khu du lịch sinh thái đúng nghĩa làng quê Bắc Bộ.

Đến Tam Cốc mùa lúa chín, bạn sẽ thấy thư giãn, hòa mình cùng thiên nhiên của một chốn đồng quê yên tĩnh. Bạn sẽ như lạc vào những thảm sắc màu khi nhìn qua những cánh đồng lúa xanh xen lẫn lúa chín vàng. Ruộng thì chỗ đang gặt, chỗ chờ gặt, tạo nên những mảng màu thiên nhiên thơm mát, nhẹ nhàng và tuyệt đẹp.

Bắc Sơn được ví như một cô thôn nữ dịu dàng, e lệ nằm gọn trong lòng thung lũng rộng lớn được bao quanh bởi những ngọn núi trùng trùng điệp điệp. Do địa hình bằng phẳng và thời tiết trong lành thuận lợi nên lúa được chia làm 2 vụ muà chín vào đầu tháng 8 và cuối tháng 11.

Vì lúa không cùng trồng tại một thời điểm nên khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mảng màu đối lập nhau, màu vàng ruộm của lúa đang chín xen lẫn mảng màu xanh của mạ non, có thửa ruộng đã gặt chỉ trơ ra màu nâu gốc rạ và đất bùn. Để chiêm ngưỡng được toàn cảnh thung lũng, bạn phải leo lên đỉnh ngọn núi Bắc Sơn và thu vào tầm mắt những ngôi nhà sàn của dân tộc Tày quay về hướng Nam, những thửa ruộng đẹp như tấm thổ cẩm được dệt bằng sự cần cù chịu khó.

Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp, và cứ tháng 9 hàng năm, dân phượt lại gọi nhau đi săn ảnh mùa lúa chín. Nếu bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời điểm này là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khởi hành.

Đến Hà Giang, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn thoải mái trong bầu không khí trong lành với núi rừng trùng điệp.

  Hay có thể tha thẩn bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để tận hưởng mùi thơm, ngai ngái, cùng hương vị giản dị của thiên nhiên.

 Sapa bước vào mùa thu với những thửa ruộng bậc thang nằm trên dãy Hoàng Liên ngả vàng đẹp như mơ ẩn hiện trong mây và nắng chiều. Những thửa ruộng bậc thang ở bản làng Tả Phìn, Lao Chải, Bản Hồ, Trung Chải...đã có hàng trăm năm nay đuợc những bàn tay cuả người Hà Nhì, người Mông, Dao chăm bón, canh tác…

Những mảng màu vàng rực rỡ xếp tầng, xếp lớp trải dài phủ kín những ngọn đồi như những bậc thang đến thiên đường. Cứ đến mùa lúa chín, dân phượt và các tay nhiếp ảnh lại rủ nhau đến du lich Sapa ngắm lúa, để nhấp môi chén rượu lá cay nồng đượm tình vùng cao, để hòa mình trong bức tranh tuyệt mĩ nơi mùa thu vàng lưng chừng trời. 
Một trong những địa điểm du khách và những nhiếp ảnh gia vào mùa lúa chín là thị trấn Mù Cang Chải nằm dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn với những ruộng bậc thang đẹp mê hồn. La Pán Tẩn và Chế Cu Nha, hai xã có những thửa ruộng đẹp nhất Mù Cang Chải níu chân du khách bằng những thảm vàng óng ánh được dệt lên bởi bàn tay khéo léo, cần mẫn của bà con người H’mong.
 Một bức tranh hài hòa giữa vẻ đẹp của con người và thiên nhiên, khiến du khách đến với du lich Mù Cang Chải không chỉ say cảnh mà còn chếnh choáng nụ cười của những cô gái H’mong. Và, tất nhiên rồi, nếu bỏ qua Tour Mùa Cang Chải thì bạn coi như chưa bao giờ đến với Tây Bắc rồi đó!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm