Những đồ uống “nên thử” trong đời

Cho dù là bia, rượu vang, rượu mạnh hoặc thậm chí là đồ uống không cồn, những đồ uống đặc trưng của mỗi khu vực có thể giúp bạn hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa địa phương và đôi khi là thấy vô cùng yêu đời, yêu người.
Ly Caipirinha
Ly Caipirinha
Caipirinha, Brazil
Một chuyến đi đến đất nước Nam Mỹ này sẽ không thể coi là trọn vẹn nếu không cần nhấm nháp một ly Caipirinha. "Nó là một thứ đồ uống nhiệt đới, rất tươi và có thể được làm từ nhiều loại trái cây như chanh, cam, dưa hấu, đào và những loại trái cây khác" - Natalia Polidoro, một sinh viên ở São Paulo cho biết.
Các thành phần chính là Cachaca, loại rượu của Brazil, được chưng cất từ nước mía. Không giống như rượu rum, được làm từ mật mía, Cachaca được làm từ nước mía lên men tươi. Rượu này rất được ưa chuộng tại Brazil.
Bia rễ cây, Mỹ
Anh Alex Pak đến từ Santa Clara, California (Mỹ) sau khi cân nhắc sự lựa chọn là martini và trà đá ngọt thì nói bia rễ cây là một thức uống mỗi khách nên thử. Lấy tên từ rễ cây xá xị có hương vị độc đáo, bia rễ cây vốn là thức uống độc quyền ở Bắc Mỹ cho đến gần đây.
Mặc dù bản thân cây xá xị không còn được sử dụng do những quan ngại về sức khỏe, hương vị riêng biệt của nó nay đã được thay bằng loại vị và rễ cây khác cũng như hương vị nhân tạo. Với phiên bản độc đáo hiện nay được làm tại tất cả các bang của Mỹ, bia rễ cây thường được uống kèm một hoặc hai muỗng kem vani.
Yerba Mate, Argentina
Chọn đồ uống có lượng caffeine tự nhiên cao thì nên tìm tới thứ đồ uống có tên là yerba mate của Argentina, Natalia Romano, một sinh viên cơ khí từ Mar del Plata, Argentina cho biết.
"Nó giống như trà, và đó là thứ đồ uống truyền thống khi gặp gỡ bạn bè," cô nói thêm. Loại trà này được pha trong một quả bầu rỗng ruột.
L&P, New Zealand
Lemon & Paeroa, thường được gọi là L & P, là đồ uống khá phổ biến ở New Zealand mặc dù chưa nổi tiếng trên thế giới. "Thành phần chính của nó là nước khoáng từ phía bắc thị trấn Paeroa," Raymund Macaalay, một cư dân Auckland cho biết. Một khi bạn pha với với chanh, "bạn có một ly nước chanh có ga mà người New Zealand rất thích.
Jigarthanda, Ấn Độ
Tại thành phố miền nam Ấn Độ Madurai, jigarthanda là đồ uống được ưa chuộng. Jigarthanda trong tiếng Hindi có nghĩa là "mát gan". Anh Amruth Varshini, người sống ở gần Kerala, cho biết thành phần đồ uống này gồm sữa, xi-rô, và tảo biển.
Anh nói, sự kết hợp nghe có vẻ lạ tai chính lại tạo ra một thứ đồ uống tuyệt vời.