Nữ sinh Luật trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

(PLO) -  Đêm 16/12, sau gần 4 tháng phát động và tổ chức các vòng thi sơ tuyển, cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018" đã chính thức khép lại tại nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng.

Nguyễn Thị Lan Phương - SV ĐH Luật (thuộc ĐH Huế) đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Nguyễn Thị Lan Phương - SV ĐH Luật (thuộc ĐH Huế) đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Tại đêm chung kết, 45 thí sinh đã thể hiện vẻ đẹp lộng lẫy, tinh khôi của mình qua phần trình diễn trang phục áo dài và dạ hội. Sau 2 phần thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra Top 5 thí sinh xuất sắc nhất vào phần thi ứng xử.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thị Phương Lan, số báo danh 371, sinh viên ĐH Luật – Đại học Huế - đã trở thành hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 và nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng kèm vương miện và giấy chứng nhận.


Trong suốt cuộc thi, Phương Lan luôn là một trong những cái tên nổi bật và được đánh giá cao. Đêm chung kết cũng chứng kiến sự tỏa sáng và thông minh của nữ sinh này.

Đặc biệt trong phần thi ứng xử, khi nhận được câu hỏi: "54% đàn ông Việt Nam chuộng phụ nữ xinh đẹp hơn trí tuệ, ý kiến của em thế nào?", Phương Lan cho biết: “Theo em nghĩ rằng, 54% đàn ông Việt Nam thích con gái đẹp, điều này không có gì sai. Vì ông bà ta có câu “Con trai thường yêu bằng mắt và con gái thường yêu bằng tai”. Nhưng với em, 46% đàn ông còn lại mới là đàn ông thông minh. Và em xin chúc mừng những người đàn ông còn lại. Bởi vì họ không những thích những người phụ nữ đẹp mà còn thích những người phụ nữ thông minh. Là một cô sinh viên đại diện cho lớp tri thức trẻ, em nghĩ mình cần phải học hỏi, trau dồi để có thể cống hiến hết sức mình cho đất nước và làm theo lời dạy của Bác. Đó là “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Ngôi vị Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 thuộc về Lò Thị Huyền Trang đến từ Lai Châu và Á khôi 2 của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 thuộc về Nguyễn Thảo Vi.

Cuộc thi do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, góp phần tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các bạn nữ sinh viên Việt Nam trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm