Rợn người với con đường lên đỉnh Hoa Sơn

(PLO) -Trên lối đi bằng gỗ nhỏ hẹp chỉ vừa đặt chân, du khách phải bám vào xích để đi dọc vách đá và trải nghiệm cảm giác thót tim khi nhìn xuống vực núi. Dù bạn có thể leo lên những ngọn núi khác để ngắm cảnh từ trên cao nhưng việc đó không hề dễ dàng khi lên đỉnh Hoa Sơn.

Rợn người với con đường lên đỉnh Hoa Sơn

Nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, du khách có thể đi bộ trên cầu kính xây sát vách núi Thiên Môn Sơn ở độ cao hơn 1.400 m so với mặt đất. Cầu đáy kính dài 91 m và chỉ rộng 1,5 m khiến hầu hết du khách có cảm giác phải bám vào vách đá để khỏi sẩy chân.


Hoa Sơn có 5 đỉnh, trong đó đỉnh xa nhất về phía nam có một ngôi đền tổ chức tiệc trà cho bất cứ du khách nào dám hoàn tất chuyến đi đáng sợ này. Những bậc thang đá ở đoạn đầu con đường tương đối dễ đi, dẫn du khách tới một trạm cáp treo đi xuống chân đỉnh phía nam.


Đoạn tuyệt nhất là con đường men theo vách núi gồm những tấm ván gỗ chỉ vừa đủ cho một người đi qua, ở độ cao chóng mặt. Du khách phải bám vào các dây xích và tay nắm gắn trên vách đá để lần theo lối đi. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp tới tột độ, đồng thời phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Sau khi đã vượt qua đoạn đường đáng sợ này, du khách sẽ tới một cầu thang đá và cuối cùng là một ngôi đền đạo Lão, nơi bạn sẽ được thưởng thức một chén trà. Đây có lẽ là chén trà ngon nhất thế giới, vì thật khó để uống được.

Cận cảnh đường đi bộ nguy hiểm nhất hành tinh


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm