Sao mai Hiền Anh ra MV 'Cùng chống giặc Corona'

(PLVN) - Giải Nhì Sao Mai 2007 dòng thính phòng Nguyễn Hiền Anh mới chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona”. Đây là bài hát tri ân các "chiến sĩ áo blouse trắng" do nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn phổ thơ Ngô Đức Hành với lời ca trữ tình nhưng giai điệu lại khỏe khoắn, hào hùng, thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của cả đất nước.

Sao mai Hiền Anh ra MV 'Cùng chống giặc Corona'

Khác với những ca khúc remake trẻ trung sôi động dễ nghe, giai điệu khỏe khoắn, hào hùng của “Cùng chống giặc Corona” qua giọng hát cao vút và nồng nàn của Hiền Anh Sao Mai mang đến cho người nghe dòng cảm xúc bùng cháy và xúc động. 

Lời ca trữ tình mộc mạc, gợi nhớ những khúc tráng ca thời chiến. "Hết dịch rồi anh sẽ về thôi, em yêu ơi hiểu cho lòng anh nhé", "Hết dịch rồi anh sẽ về bên em. Trong tim ta có tình yêu đất nước"..., Hiền Anh khiến người nghe rưng rưng với hình ảnh người chiến sĩ áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó, nhịp điệu bài hát dồn dập như bước chân hành quân, vừa thôi thúc lòng người ra trận, vừa bồi hồi níu kéo người hậu phương, vừa cuồn cuộn bừng bừng khí thế quyết chiến quyết thắng. 

 

Có thể nói, giải Nhì Sao Mai 2007 Hiền Anh đã thể hiện kỹ thuật điêu luyện với những nốt cao chót vót, căng đầy cùng nhạc cảm mạnh mẽ tạo thêm sự hùng tráng cho bản nhạc cổ động đậm chất thính phòng pha rock.

Ca khúc Cùng chống giặc Corona là sự kết tinh cảm xúc giữa ba tâm hồn đồng điệu, đồng lòng: nhà thơ Ngô Đức Hành, nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn và ca sĩ Hiền Anh. Vốn là những văn nghệ sĩ có mối quan hệ mật thiết, thường xuyên cùng nhau tham gia các chương trình cộng đồng, thiện nguyện, họ nhanh chóng tìm được sự đồng cảm khi cất lên lời động viên những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Thực hiện MV “Cùng chống giặc Corona” trong những ngày cách ly toàn xã hội, Hiền Anh gặp rất nhiều khó khăn. Rất nhiều ý tưởng của Hiền Anh đã không thể triển khai được trong điều kiện cách ly để hạn chế dịch bệnh.

"Tôi nói với đạo diễn Anh Quân là hãy giúp tôi vì hơn lúc nào hết, MV này cần sự ra đời ngay lập tức, trong lúc dầu sôi lửa bỏng, để góp sức vào cuộc chiến chống giặc Covid-19. Ê kíp chúng tôi gồm 4 người, tôi, đạo diễn Anh Quân, makeup Hoàng Thanh và ca sĩ Trung Kiên đã quay và dựng MV ngay tại nhà chứ không dám đi đâu xa", Hiền Anh cho biết.

Tiếc nuối vì nếu điều kiện cho phép thì có thể làm tốt hơn nữa, nhưng Hiền Anh và ê kíp lại tự nhủ, những "chiến sĩ văn hóa" thì luôn phải linh hoạt, thích nghi với mọi hoàn cảnh để đưa được những sản phẩm nghệ thuật làm động lực tinh thần tới mọi người một cách nhanh chóng nhất. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm