Sao Việt lên tiếng về phát ngôn tố sao Hàn bất tài của Quốc Trung

Trước phát ngôn gây tranh cãi của nhạc sĩ Quốc Trung về việc đa số các nghệ sĩ Hàn Quốc khi trình diễn tại Việt Nam đều hát nhép và không thật sự có tài, PV đã góp nhặt ý kiến từ chính các sao Việt từng có cơ hội làm việc với các sao Kpop để tìm hiểu sự tình.
Ca sĩ Băng Di: Ngưỡng mộ sao Hàn nhưng không đồng tình hát nhép
Ca sĩ Băng Di - Ảnh: NVCC 
Băng Di đã đọc qua bài viết liên quan đến phát ngôn của nhạc sĩ Quốc Trung. Bản thân Băng Di không chuyên về lĩnh vực âm thanh sân khấu nên cũng không dám khẳng định hay phủ định những ý kiến mà anh Quốc Trung đưa ra. Tuy nhiên, Băng Di nghĩ rằng hát nhép là hành động không tôn trọng khán giả.
Một người ca sĩ thì kỹ năng cơ bản nhất phải có là ca hát rồi mới đến vũ đạo, biểu diễn... Đành rằng vừa hát vừa nhảy rất khó, bản thân Băng Di chọn dòng nhạc sôi động nên không ít lần vừa hát vừa nhảy và bị hụt hơi nhưng Băng Di vẫn cố gắng hát thật. 
Và cũng rất may là bản thân Băng Di chưa rơi vào trường hợp nào bị yêu cầu phải hát nhép, ngoại trừ chương trình thu hình sẵn, không có khán giả thì nhà sản xuất ghi hình sau đó lồng bản thu vào.  Băng Di quan niệm rằng nếu đủ sức khỏe, có khả năng hát thì dù ban tổ chức có yêu cầu, ca sĩ cũng nên hát thật để phục vụ khán giả.
Riêng về các sao Hàn, Băng Di từng có cơ hội làm việc với Kim So Hyun và cảm thấy phong cách làm việc của anh ấy cực kỳ chuyên nghiệp. Họ luôn đề cao việc giữ hình tượng trước mặt khán giả và đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt những giao ước khi làm việc như thời gian xuất hiện, số lượng câu trả lời trong họp báo...
Ca sĩ Mỹ Linh: Sao Hàn có tài năng và có lao động
Ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh: FBNV   
Kết nối với ca sĩ Mỹ Linh khi cô đang trên máy bay để đi công tác, nữ ca sĩ Tóc ngắn cho biết cô rất ngạc nhiên trước lời phát biểu của nhạc sĩ Quốc Trung.
"Ở phương diện bạn bè, Mỹ Linh rất thông cảm với anh Trung nhưng ở phương diện phát ngôn thì hơi khó... Hát lipsync thì nước nào cũng có và các chương trình quay hình thì đa số là hát lipsync. Ca sĩ Hàn Quốc không phải là ngoại lệ nhưng mình không thể nói 100% các chương trình đều hát nhép", bà xã nhạc sĩ Anh Quân cho biết.
Mỹ Linh cũng chia sẻ rằng có nhiều việc bản thân cũng không biết rõ ràng nên rất khó phát ngôn. Tuy nhiên, cựu HLV The Voice thừa nhận thành công của các sao Hàn không phải chỉ do may mắn hoặc công nghệ lăng xê mà họ còn có tài năng và sự lao động thật sự.
Nhạc sĩ Tuấn Khanh: trách nhiệm thuộc về ban tổ chức các chương trình tại Việt Nam
Theo nhạc sĩ Tuấn Khanh (thứ ba từ trái sang) - thỏa hiệp cho việc lipsync của Việt Nam còn nhiều hơn hẳn Hàn Quốc - Ảnh: Nguyên Trương  
Nhạc sĩ Tuấn Khanh cho biết anh có biết phát ngôn của nhạc sĩ Quốc Trung trên báo chí và thừa nhận rằng, hầu hết các chương trình biểu diễn của sao Kpop tại Việt Nam đều là lipsync.
"Đó đều là do sự thiếu trách nhiệm của nhà tổ chức chương trình nghệ thuật tại Việt Nam. Rất ít khi các nhà tổ chức và manager (người quản lý) của sao Hàn yêu cầu ca sĩ hát thật. Và thực tế này không chỉ xảy ra trong các chương trình của sao Hàn mà từ rất lâu, lipsync đã tồn tại trong các chương trình của sao ngoại (Hồng Kông, Thái Lan, Nga...) khi về Việt Nam biểu diễn. 
Lỗi không hoàn toàn tại ca sĩ mà chủ yếu là do người tổ chức tại Việt Nam thiếu chuyên nghiệp, lo sợ chương trình gặp sự cố hoặc không thể chuẩn bị thiết bị âm thanh tốn kém để đạt chất lượng âm thanh tốt cho nghệ sĩ hát live... Trong trường hợp này, tôi cho rằng phát ngôn của anh Quốc Trung hoàn toàn có tính khảo sát chứ không phải tưởng tượng".
Tuy nhiên, vị nhạc sĩ này không đồng tình với khía cạnh mà đồng nghiệp người Hà Nội cho rằng các sao Hàn không có tài.
MC Phan Anh: Ở góc nào đó anh Quốc Trung nói rất đúng
 MC Phan Anh - Ảnh: Lê Thiện Viễn  
Là người dẫn dắt khá nhiều chương trình truyền hình, trong đó có nhiều sự kiện biểu diễn giao lưu giữa các sao ngoại đến Việt Nam, MC Phan Anh gần như nắm rõ mọi chuyện hậu trường.
Tuy nhiên, nam MC này khá thận trọng khi được hỏi về việc hát nhép của các sao Hàn, cũng như cho rằng “không đủ trình độ chuyên môn về các nghệ sĩ Hàn Quốc nên xin phép không đánh giá về mặt tài năng”.
Tuy nhiên, MC Vietnam Idol cho biết ở góc độ nào đó, anh thấy nhận xét của anh Quốc Trung là chính xác.
“Anh Trung là người khởi xướng trào lưu Nghe có ý thức, tôi tin rằng anh ấy cũng là người phát ngôn có ý thức và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước phát ngôn của mình”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm