Sau 'ở ẩn', Tô Minh Đức 'tấn công' mạnh mẽ vào showbiz Việt

(PLO) -Khán giả ngỡ tình yêu âm nhạc đã nguội lạnh trong con người Tô Minh Đức nhưng rồi bất ngờ đã đến khi giải Nhì “Tiếng hát mùa thu Hà Nội” trở lại với “Người lãng mạn”. Hóa ra trong thời gian “ở ẩn”, Tô Minh Đức lại có nhiều thời gian để nghe, anh nghe rất nhiều, dồn hết những đam mê của mình vào việc nghe từ thể loại nhạc mình yêu thích.

Tô Minh Đức sẽ tấn công mạnh mẽ vào showbiz Việt với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất

Tô Minh Đức sẽ tấn công mạnh mẽ vào showbiz Việt với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất

Đây lại là thời gian quý báu để “Người lãng mạn” học hỏi được nhiều hơn cho nghề, có những thay đổi nhất định trong quan niệm về nghề hát của mình và bắt đầu sáng tác.

Ca sĩ Giải nhì “Tiếng hát mùa hát thu Hà Nội” (2008), Tô Minh Đức ấp ủ thực hiện album CD đầu tay với một nhạc sĩ trẻ có tiếng, là bạn thân của anh và cũng từng cho anh những ca khúc nổi tiếng. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện thì bạn lại bận việc gia đình, con cái, rồi câu chuyện đó cứ lần lữa qua năm này tháng khác cũng mất hơn 2 năm ròng.

Tô Minh Đức vì “ngại” bạn, nên cũng không lựa chọn một nhạc sĩ khác, mà cứ âm thầm, mòn mỏi đợi chờ. Cuối cùng Đức nhận thấy, thời gian đợi chờ mòn mỏi đó khiến anh mệt mỏi và đánh mất nhiều cơ hội tốt của mình trong sự nghiệp.

Sự chờ đợi, nhiều điều trong cuộc sống không thuận buồm xuôi gió, việc kinh doanh quán ăn với bạn bị đổ bể do bạn bị vỡ nợ cũng làm Tô Minh Đức trắng tay theo, rồi dòng nhạc mà Tô Minh Đức mê đắm là smooth jazz lại không có nhiều khán giả, khó có đất sống khiến “Người lãng mạn” thấy nản lòng. Những khó khăn ấy khiến có một quãng thời gian dài chàng ca sĩ trẻ quyết định không đi hát nữa.

Khán giả ngỡ tình yêu âm nhạc đã nguội lạnh trong con người Tô Minh Đức nhưng rồi bất ngờ đã đến khi giải Nhì “Tiếng hát mùa thu Hà Nội” trở lại với “Người lãng mạn”.  Album CD gồm 07 ca khúc với nội dung đều phảng phất mưa bay. CD “Người lãng mạn” hơi hướng sang RnB, anh tin những ca khúc của mình sẽ được đón nhận tích cực trên thị trường âm nhạc hiện nay.

Tô Minh Đức với Người lãng mạn

Tuy nhiên, dù có phù hợp với thị trường, vẫn phải giữ nguyên cái “chất”, cái nguyên tắc của anh, đó là sự kỹ tính, khó tính đến từng nốt nhạc, từng lời hát. Sự trở lại lần này, Tô Minh Đức “tấn công” quyết liệt với showbiz trong vai trò ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất. 

Tô Minh Đức hiểu rằng, anh cần có những thay đổi mới có thêm những cơ hội cho sự nghiệp, anh sẽ hát những thứ dễ nghe, phù hợp số đông hơn, còn jazz sẽ là “của để dành” cho những cuộc chơi nghệ thuật trong tương lai sắp tới .

Và cũng quyết định không chờ đợi người bạn với lời hẹn không có ngày kết của mình, để tìm tới nhạc sĩ Hải Âu thực hiện album. Trong vòng một năm, album được hoàn thành với những sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chi tiết nhất của Tô Minh Đức, đúng như cách làm nhạc của anh.

Trước khi chính thức ra mắt album CD “Người lãng mạn”, Tô Minh Đức cũng đã cho ra mắt ca khúc do anh và nhạc sĩ Hải Âu đồng sáng tác “Dưới cơn mưa” nhận được sự hưởng ứng, yêu mến của đông đảo người nghe nhạc online.

Ngoài ra, Tô Minh Đức là giọng ca của một số ca khúc hit như: “Cánh buồm phiêu du” hay “Kí ức mùa đông” bằng chất giọng đầy kĩ thuật với những nhấn nhá, luyến láy khá tốt.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm