Sĩ Thanh: “Sexy nhưng có tư duy sẽ khác“

Ít ai biết ca sĩ chỉ là nghề tay trái của Sĩ Thanh. Là một nhân viên kiểm soát không lưu, ngoài đời Sĩ Thanh có cuộc sống khá đặc biệt.

Sĩ Thanh: “Sexy nhưng có tư duy sẽ khác“

- Đang là một nhân viên kiểm soát không lưu, Sĩ Thanh quyết định đi hát. Phải chăng bạn muốn tìm kiếm sự nổi tiếng hay kiếm tiền?
Đầu tiên phải khẳng định Thanh vốn là người tham lam và cả ham học hỏi. Dù đi làm nhân viên kiểm soát không lưu được vài năm nhưng chưa bao giờ Thanh cảm thấy nó là đủ. Đó là còn chưa kể đến công việc kia rất khô khan, áp lực. Thanh vẫn nói rằng cả ngày mình chỉ tiếp xúc và làm việc với máy móc mà thôi. Do đó, Thanh muốn được làm mới mình và âm nhạc là một lựa chọn.
- Nếu chỉ vin vào sự áp lực và nhàm chán như thế xem ra lý do không hẳn thuyết phục?
Còn có một lý do khác quan trọng hơn. Thời điểm đang làm ở lĩnh vực hàng không Thanh bị thất tình nên cuộc sống cũng không ít bế tắc. Lúc đó, Thanh chỉ nghĩ bước chân vào showbiz mình sẽ được làm những gì đó nổi loạn một chút. Thú thực ban đầu Thanh không nghĩ mình sẽ đạt được cái gì, con đường đi ra sao, phải thủ đoạn như thế nào... Tất cả đều là những sở thích nhất thời. Nhưng sau này, khi đã có một chút thành công thì Thanh tự đặt ra cho mình mục tiêu phải làm được nhiều hơn thế nữa bởi đã theo đuổi một nghề nào đó mình phải thật sự dốc sức cho nó mới mong thành công.
- Không thủ đoạn trong showbiz vốn khó thành công, Thanh có nghĩ như thế?
Thanh xác định mục tiêu trong nghệ thuật nếu đạt được mình sẽ đi tiếp và nếu thất bại sẽ từ bỏ vì hiện Thanh vẫn đang có một công việc ổn định với thu nhập đủ duy trì cuộc sống. Thanh tự thấy mình là người sống có mục đích và luôn hy vọng kiếm được nhiều tiền. Giữa sự nổi tiếng và kiếm tiền có lẽ là hai con đường song song.
- Nhưng vừa làm một nghệ sĩ vừa làm một nhân viên kiểm soát không lưu, điều này xem ra không có sợi dây liên quan nào. Tại sao Thanh không từ bỏ để chuyên tâm vào một công việc nào đó thôi?
Công việc nhân viên kiểm soát không lưu rèn cho Thanh bản lĩnh, sự sáng suốt và nhanh nhẹn. Điều đó rất cần thiết trong một môi trường nghệ thuật vốn luôn đầy rẫy những cám dỗ. Mọi người vẫn nói Thanh là con người hai trong một. Khi làm lĩnh vực hàng không Thanh trở thành con người im lặng, ít giao tiếp. Lúc đầu nhiều bạn đồng nghiệp còn nghĩ Thanh chảnh, khó gần và bị ghét nữa. Nhưng khi bước sang nghệ thuật mình như được cởi bỏ vỏ bọc đó, sống cởi mở hơn. Vì hiện Thanh vẫn thu xếp được thời gian cho cả hai và không bị ảnh hưởng quá nhiều nên vẫn duy trì 2 việc cùng lúc. Đó cũng là điều Thanh khiến mẹ mình rất vui.
- Gia đình có ảnh hưởng như thế nào đến những quyết định của bạn, đặc biệt là trong nghệ thuật?
Từ trước đến giờ mẹ Thanh luôn muốn con gái có một công việc ổn định. Đó là lý do mà sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thanh quyết định thi vào Học viện hàng không và làm công việc như hiện tại. Khi quyết định lấn sân sang showbiz ban đầu mẹ cũng không hẳn đồng ý nhưng nhờ những nỗ lực và mình chứng minh được có thể làm tốt cả hai công việc nên mẹ luôn luôn ủng hộ.
Sĩ Thanh chưa phải là cái tên đình đám của showbiz Việt. Tuy nhiên, thời gian qua giọng ca trẻ này gây không ít ồn ào ở cả lĩnh vực âm nhạc lẫn phim ảnh. 
- Tất cả những chia sẻ nói trên, Thanh dường như đang bộc lộ mình là một cô gái mạnh mẽ, khác hẳn với vẻ ngoài mỏng manh?
Thanh nghĩ mình vừa thiệt thòi vừa may mắn khi phải va vấp trong cuộc sống khá sớm. Thanh có một tuổi thơ không êm đềm và những chuyện xảy đến với mình nó như một phản ứng tự vệ. Từ nhỏ, niềm vui duy nhất của Thanh là được đến trường học hành. Suốt một thời gian dài, cuộc sống của Thanh luôn ngột ngạt, bế tắc. Tới khi trưởng thành, những bài học đó khiến mình không dễ gì bị gục ngã bởi đã có thời gian dài mình được rèn luyện và va đập.
- Khi đến với ca hát, điều gì khiến Thanh tự tin để mình có thể đi đường dài?
Thanh tiếp xúc với nghệ thuật bằng nghề VJ dù chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm gì tương tự như thế bởi giọng nói của Thanh hơi bị đớt. Thanh ấp ủ ước mơ làm ca sĩ, hát trong nhóm nhạc và từng xin đầu quân vào một số công ty nổi tiếng nhưng đều bị từ chối. Bất ngờ tham gia cuộc thi VJ Hunter, có giải thưởng và đó là bước đệm để Thanh bước vào làng ca hát.
Thanh nghĩ giọng hát của mình chỉ ở mức trung bình thôi nhưng nó có cảm xúc, dễ đi vào lòng người. Bên cạnh đó lợi thế về vũ đạo cũng khiến mình tự tin hơn.
- Thời gian gần đây mọi người thấy Sĩ Thanh lột xác gợi cảm, thậm chí còn bị gắn mác “gái hư”?
Gợi cảm và sexy là hướng đi mới mà Thanh xác định cho con đường âm nhạc của mình. Thanh nghĩ việc hư hay ngoan thời gian sẽ trả lời tất cả chứ không nên đánh giá qua một sản phẩm. “Gái gư” chưa chắc đã xấu. Thanh cũng tự nhủ trước đây một thời gian dài mình xây dựng hình tượng ngoan hiền nhưng có được chú ý đâu. Do đó, với Căn hộ 69 và MV Oh my chuối thực sự là bước đột phá lớn. Mọi người cho đó là phản cảm nhưng đó lại là ca khúc hit và đưa Thanh đến gần với công chúng hơn. Thanh không xác định đi theo con đường đó mà đơn giản chỉ là mình quậy lên một chút mà thôi.
Ít ai biết rằng đằng sau vẻ ngoài dễ bị đánh đồng là “gái hư” ấy, Thanh lại là một cô gái khá đặc biệt. 
- Sexy trong hình dung của Thanh sẽ là như thế nào?
Có thể tóm gọn trong những từ: nửa kín nửa hở, sexy cả về tư duy và suy nghĩ. Sexy mà thông minh sẽ khác.
- Với một con đường nghệ thuật chưa đủ dài, Thanh có nghĩ mình may mắn để thêm nghị lực đi tiếp?
Thanh có nhiều người giúp đỡ từ khi bước vào nghệ thuật để có được những gì như ngày hôm nay. Tuy nhiên, con đường phía trước sẽ không đơn giản và Thanh luôn nỗ lực để được ghi nhận với một sản phẩm tử tế. Hiện Thanh đang chuẩn bị cho một MV nhạc dance vốn là sở trường của mình và sớm ra mắt thời gian tới.
- Cảm ơn Thanh về những chia sẻ!
Sĩ Thanh chưa phải là cái tên đình đám của showbiz Việt. Tuy nhiên, thời gian qua giọng ca trẻ này gây không ít ồn ào ở cả lĩnh vực âm nhạc lẫn phim ảnh
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm