Sơn Tùng M-TP là con “dao hai lưỡi”!

(PLO) - Sau khi ca khúc Chắc ai đó sẽ về, do Sơn Tùng M-TP sáng tác và thể hiện trong phim Chàng trai năm ấy vừa được giới thiệu để quảng bá cho phim này bị dư luận tố cáo là đạo nhạc ca khúc Because I miss you do Jung Jong Hwa (Hàn Quốc) thể hiện, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng gửi thông báo chính thức đến giới truyền thông về việc anh không còn làm cố vấn chuyên môn của Sơn Tùng M-TP. 

Bộ ba Sơn Tùng M-TP, nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Văn Mai Hương Ảnh: Dương Bình Nguyên

Bộ ba Sơn Tùng M-TP, nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Văn Mai Hương Ảnh: Dương Bình Nguyên

Trong thông báo gửi bằng email, nhạc sĩ Huy Tuấn viết: “Do cá nhân tôi hiện có khá nhiều hoạt động và không đủ thời gian để quán xuyến hết công việc và sau một thời gian tìm hiểu cũng như bàn bạc kỹ giữa các đối tác, phía Công ty Văn Production có yêu cầu tôi dừng hợp tác với Sơn Tùng M-TP từ vài tháng nay. Hiện tại, tôi chỉ cố vấn chuyên môn cho ca sĩ Văn Mai Hương”.
Nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định muốn truyền thông, khán giả hiểu rõ hơn về công việc của anh hiện nay; tránh những hiểu lầm không đáng có cũng như những câu hỏi mà anh không có nghĩa vụ và trách nhiệm liên quan để trả lời. Những điều mà nhạc sĩ Huy Tuấn nhắc đến là việc sau nhiều lần đạo nhạc, Sơn Tùng M-TP tiếp tục bị nghi đạo nhạc với ca khúc mới nhất đang tạo sốt của mình. 
Rõ ràng, với vai trò cố vấn chuyên môn, việc liên tục để Sơn Tùng M-TP dính nghi án đạo nhạc quả thật khó ăn khó nói đối với nhạc sĩ Huy Tuấn, một tên tuổi của làng nhạc Việt Nam. Nhiều người đặt vấn đề liệu có phải vì vai trò cố vấn chuyên môn cho một ca sĩ đang rất ăn khách trong giới trẻ hiện nay như Sơn Tùng M-TP mang lại nhiều lợi ích cho mình nên nhạc sĩ Huy Tuấn khó từ chối?
Nhưng Sơn Tùng M-TP là “con dao hai lưỡi” khi giọng ca trẻ này tỏ ra bất chấp những phê phán của dư luận, chỉ trích của giới chuyên môn và quan trọng nhất là thiếu lòng tự trọng của người làm nghệ thuật. Nói đến Sơn Tùng M-TP, người ta nhắc đến chàng ca sĩ trẻ có gương mặt sáng, giọng hát tốt và... đạo nhạc. Bởi hầu như những ca khúc làm nên tên tuổi của anh đều dính nghi án đạo nhạc của nước ngoài (ca khúc Em đừng đi do Sơn Tùng M-TP sáng tác năm 2011 bị dân mạng phát hiện là có phần beat giống với ca khúc Still của nhóm Flower, Nhật Bản hay Cơn mưa ngang qua bị tố đạo nhạc của ca khúc Sarangi Mareul Deutjianha... và mới đây nhất là Chắc ai đó sẽ về giống với Because I miss you của Jung Jong Hwa của Hàn Quốc). Người trong giới bình luận nhạc sĩ Huy Tuấn “chơi dao hai lưỡi” và anh đã bị “đứt tay”.
Việc chia tay của nhạc sĩ cố vấn chuyên môn Huy Tuấn và ca sĩ Sơn Tùng M-TP chỉ là chuyện sớm muộn nên cũng chẳng gây bất ngờ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm