'Táo quân' VTC sẽ 'vi hành' giải quyết vấn đề nóng 2016

Nếu như chương trình “Táo quân” hàng năm của VTV chủ yếu được quay với bối cảnh sân khấu thì “Táo quân” VTC có rất nhiều trường đoạn quay Ngọc hoàng cùng Nam Tào, Bắc Đầu "vi hành" xuống hạ giới có bối cảnh cuộc sống thực ngoài đời. 

Các Táo chuẩn bị một cảnh quay ngoài trời

Các Táo chuẩn bị một cảnh quay ngoài trời

“Táo quân” của VTV thường phát sóng vào tối 30 còn “Táo quân 2017” của Đài VTC sẽ phát sóng từ ngày 23 tháng chạp cho tới dịp Tết Nguyên đán trên nhiều kênh của đài trong suốt dịp Tết Nguyên đán.

“Táo quân 2017” của Đài VTC gồm 3 chương trình. Chương trình đầu tiên có tiêu đề “Đúng qui trình”. Thông qua sự việc xảy ra ở quán cafe Hê-lô, chương trình châm biến thái độ, cách hành xử quan liêu, hống hách, cửa quyền của một bộ phận cán bộ hiện nay; và cũng từ sự phê phán, đả kích đó mà chương trình cổ vũ, thúc đẩy việc xây dựng chính quyền liêm chính, chính quyền kiến tạo và hành động vì lợi ích của người dân và đất nước.

Ekip thực hiện Táo quân VTC

“Đúng qui trình” xuất hiện khi bản chất của sự việc không có lợi ích, hiệu quả cho xã hội, cho người dân thì đó là hành vi cản trở phát triển, là thói quan liêu, hành chính, bao che cho cái xấu, vụ lợi cho cá nhân, cho lợi ích nhóm, thì việc thực hành đúng qui trình là thứ rất đáng lên án.

Số thứ 2 có chủ đề về “Môi trường” phản ánh các sự cố ô nhiễm môi trường xảy ra trong năm qua, đặc biệt là viêc Fomosa xả thải gây ô nhiễm ở một số tỉnh miền Trung, gây hậu quả lớn cho đời sống, xã hội, môi trường. 

Số thứ 3 có tiêu đề “Truyền thông bẩn” đề cập đến việc trong năm qua nhiều cơ quan báo chí, truyền thông do vô tình hay thiếu trách nhiệm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp thông tin mập mờ, thiếu trung thực về việc nước mắm nhiễm asen gây hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất, tiêu thụ nước mắm truyền thống .

Nếu như, chương trình “Táo quân” hàng năm của VTV chủ yếu được quay với bối cảnh sân khấu. Còn “Táo quân” VTC có rất nhiều trường đoạn quay Ngọc hoàng cùng Nam Tào, Bắc Đầu "vi hành" xuống hạ giới có bối cảnh cuộc sống thực ngoài đời. “Táo quân” của VTV thường phát sóng vào tối 30 còn, “Táo quân 2017” của Đài VTC sẽ phát sóng từ ngày 23 tháng chạp cho tới dịp Tết Nguyên đán trên hệ thống nhiều kênh của đài.

Các Táo quân chuẩn bị chầu trời.

Ngoài Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu, chương trình “Táo quân 2017” sẽ có 4 công bộc là Công bộc Kinh tế, Công bộc Y tế, Công bộc Giáo dục, Công bộc Văn hóa. Họ được Ngọc Hoàng giao cho việc cai quản các lĩnh vực. “Táo quân” VTC không gọi họ là các Táo mà gọi là Công bộc để nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của những người làm việc công.

“Táo quân 2017” của đài VTC được phát sóng đầu tiên trên kênh VTC2 từ ngày 23 tháng chạp và sẽ được phát sóng trên các kênh khác của đài VTC như kênh VTC1, VTC7, VTC9 và nhiều kênh truyền hình địa phương khác trong nước dịp Tết Nguyên đán.

Những diễn viên tham gia trong táo quân 2017 VTC gồm NSƯT Quang Tèo, Hồ Liên, Hương Tươi, Bá Anh, Nhật Quang…

Táo quân VTC phản ánh những vấn đề nóng trong xã hội

Phó giám đốc Đài VTC- ông Nguyễn Văn Bình chia sẻ, khó khăn đầu tiên là khâu kịch bản, phải làm sao bao quát được hết những vấn đề nóng trong xã hội suốt 1 năm qua nhưng không tạo nên bức tranh u ám, nặng nề.

Chương trình đề cập tới những vấn đề nóng dưới góc nhìn hài hước, châm biếm nhưng vẫn phải toát lên tinh thần chính là cổ vũ cái tốt, cái đúng.

“Táo quân” VTC cố gắng xây dựng chương trình hấp dẫn, sinh động nhưng không đi vào chỉ trích, châm biếm một cách cực đoan, không nhằm mục đích bôi xấu ai, nhưng những người có liên quan sẽ phải tự suy ngẫm, tự nhận thấy trách nhiệm của mình trong đó.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm