Tàu nghiền đá 'chở chui' 30 khách tham quan vịnh Hạ Long

(PLO) - Ngày 5/7, tàu gỗ vốn chuyên dùng nghiền đá lạnh được tân dụng chở 30 hành khách đang tham quan "chui" trên vịnh Hạ long bất ngờ bị tổ kiểm tra liên ngành TP Hạ Long phát hiện bà bắt giữ tại khu vực cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long.

Tàu chở khách không phép bị bắt giữ

Tàu chở khách không phép bị bắt giữ

Chủ tàu là ông Nguyễn Văn Lợi (trú tại khu 2 phường Hồng Hà, TP.Hạ Long). Tại thời điểm kiểm tra trên tàu chở gần 30 người trong đó có 19 người lớn và 11 trẻ em. Ông Lợi và lái tàu không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ liên quan nào. Tàu không có đăng kiểm đăng ký, lái tàu không có bằng cấp, không có chứng chỉ hành nghề, trên tàu không có phao cứu sinh hay phương tiện cứu nạn.

Ngày 5/7, ông lợi cho cháu là Nguyễn Văn Bình, trú cùng địa phương mượn để chở khách tham quan Vịnh xuất phát từ bến cá cũ (cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long). Đây không phải là điểm đón trả khách theo quy định đồng thời tàu gỗ của ông Lợi hàng ngày chuyên dùng để nghiền đá lạnh, trọng tải 15 tấn.

Ngay sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm lực lượng chức năng đã đưa phương tiện về ban quản lý Vịnh Hạ Long để xử lý, số hành khách trên được đưa vào bờ an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

(PLVN) - CLB Thanh Hóa suýt gây ra cú sốc khi vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Hoàng Vũ Samson, nhưng đáng tiếc thầy trò HLV Mai Xuân Hợp không thể bảo vệ thành quả và để cho Hà Nội FC gỡ hòa.
Đọc thêm