Thu Minh kể chuyện gặp David Beckham

"Anh không hề tỏ ra tự kiêu của một ngôi sao hàng đầu thế giới mà luôn thân thiện khi trò chuyện cùng tôi"

Thu Minh cho biết, cả hoàng tử William và danh thủ David Beckham đều là những chàng trai tinh tế.

Thu Minh cho biết, cả hoàng tử William và danh thủ David Beckham đều là những chàng trai tinh tế.

Trả lời câu hỏi của PV về cuộc gặp gỡ với hai người đàn ông nổi tiếng nhất nước Anh là hoàng tử Anh William và danh thủ David Beckham, ca sĩ Thu Minh chia sẻ những cảm quan về tính cách của hai người đàn ông nổi tiếng này:
"Điểm chung ở họ là sự lịch lãm, thân thiên và quan trọng nhất đều cùng quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và động vật hoang dã. Với Beckham, anh không hề tỏ ra sự tự kêu của một ngôi sao hàng đầu thế giới mà luôn thân thiện khi trò chuyện cùng tôi, anh cho biết bản thân đang rất mong trở lại thăm Việt Nam trong thời gian sắp tới và rất nhớ những món ăn Việt Nam mà anh đã từng được ăn trong chuyến thăm 11 năm trước. Đặc biệt, những món ăn được bán trên đường phố của Việt Nam là thứ anh thích nhất. 
Còn Hoàng tử William, vợ chồng tôi đã bị chinh phục hoàn toàn bới phong thái, cốt cách và đẳng cấp hoàng gia của anh trong từng cử chỉ nhẹ nhàng mà không kém phần thân thiện, ấm áp. Cả hai người đều nhờ tôi chuyển lời chào đến Việt Nam và mong muốn cùng người dân Việt Nam đồng hành trên cùng chiến dịch ngặn chặn sự tuyệt chủng của loài tê giác."
Theo lời Thu Minh, David Beckham rất nhớ những món ăn VN trong chuyến thăm 11 năm trước. 
Kể lại chi tiết về cuộc gặp gỡ, Thu Minh cho biết: "Cả hoàng tử William và danh thủ David Beckham đều là những chàng trai rất tốt và tinh tế. Trong khoảnh khắc khi bước lên bục chụp ảnh, vì chiếc váy bó chân nên hơi khó khăn trong phần di chuyển đi lên nên cả Hoàng tử và Beckham đều cùng lúc tiến tới đỡ tôi lên. Tôi đã rất xúc động về cách ứng xử đầy chuyên nghiệp và tinh tế này của hai chàng trai được hàng triệu người ngưỡng mộ.
Khi nhận được lời mời, tôi đã phải chuẩn bị rất nhiều về phong thái và các lễ nghi khi diện kiến Hoàng tử nên trước khi gặp anh tôi đã rất run và hồi hộp. Tuy nhiên, khi vừa bước đến chưa kịp nói gì thì Hoàng tử William đã mỉm cười lên tiếng trước "Chào Thu Minh" khiến tôi thực sự bất ngờ và rất xúc động. Bao nhiêu sắp xếp câu chữ trước đó đã tan biến đi thay vào đó là sự thân thiện và ấm áp của Hoàng tử. Ngài cám ơn vì sự có mặt của tôi và vì những việc làm mà tôi và Thanh Bùi đã làm để ủng hộ và đồng hành cùng họ trong cuộc chiến bảo vệ động vật hoang dã. Tôi cảm thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục cho con đường sắp tới của mình."
Vụ việc tê giác một sừng bị tuyệt chủng tại Việt Nam đã làm dấy lên mối quan ngại trên khắp thế giới về việc bảo vệ loài vật này, cũng như mong muốn truyền tải một cái nhìn nhân văn và khoa học đặc biệt khi sừng tê giác vẫn còn đang được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực Châu Á. 
Thu Minh nói: "Có một số ý kiến cứ hỏi chúng tôi sao Việt Nam còn nhiều vấn đề nghiêm trọng sao không kêu gọi mà cứ quan tâm đến tê giác?. Nhân đây, tôi cũng xin được thẳng thắn chia sẻ luôn. Tôi cũng như bao bạn đồng nghiệp khác đều tham gia vào rất nhiều vào các công việc thiện nguyện khác nhau, mỗi người đều muốn tập trung và đạt được hiệu quả nhất trong các công việc này mà mình đã chọn. Bản thân tôi cũng giúp đỡ người nghèo, cũng không đồng tình với việc ăn thịt chó,... và với việc bảo vệ tê giác - công việc tôi chịu trách nhiệm chính thì tôi muốn nó phải có hiệu quả tốt nhất và sự tập trung tuyệt đối. Tất cả chúng ta đều đang cùng cố gắng cho một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn. "
Thu Minh gắn chip cho tê giác với hướng dẫn của chuyên gia tại Nam Phi 
Một số ý kiến nghi ngờ cho rằng tên tuổi của Thu Minh chưa đủ lớn để gặp mặt 2 nhân vật nổi tiếng này mà chỉ nhờ vào các đóng góp tiền bạc của chồng chị. Thu Minh đáp: 
"Tôi nghĩ những ai nói như vậy đều khá ngây thơ và đánh giá thấp lời mời của Hoàng tử William. Mọi người thử nghĩ Việt Nam cũng có rất nhiều đại gia giàu có hơn vợ chồng tôi, vậy ai có tiền, có tên tuổi là sẽ nhận được lời mời này? Cả vương quốc Anh giàu có như vậy thì tài sản của vợ chồng tôi cũng không đáng để họ để mắt tới, huống chi là đóng góp được gì. 
Cái họ trân trọng là tấm lòng và tâm huyết của những khách mời họ mời tới với công cuộc bảo vệ môi trường. Họ trân trọng những việc làm và thái độ làm việc của tôi với việc bảo vệ tê giác trong chuyến đi Nam Phi vừa qua thông qua những gì báo chí quốc tế phản ánh. Một mặt khác, tôi cũng là một ngôi sao Việt Nam thể hiện sự quan tâm của mình đến loài tê giác đầu tiên mà họ biết. Họ đang cần sự hỗ trợ của những nhân vật có ảnh hưởng ở mọi quốc gia để thay đổi nhận thức của công chúng về vấn đề bảo vệ môi trường càng nhiều càng tốt. 
Thực sự để có một cái sừng tê giác, máu đã phải đổ xuống rất nhiều. Hàng trăm người đã ngã xuống khi chạm trán với những tập đoàn tội phạm được trang bị vũ khí tối tân bằng mọi giá giết hại các chú tê giác hiền lành. Đây đã là một tội ác và là một vấn đề nhân đạo nghiêm trọng mà toàn thế giới đang lên án. Chúng ta nên ngừng lại sự ích kỷ của bản thân mà nghĩ cho những việc làm có ích cho các thế hệ sau này."
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 
Đọc thêm