Tình duyên lận đận, tuổi già cô độc của anh trai nghệ sĩ Thành Lộc

(PLVN) - Từng trải qua nhiều mối tình thế nhưng nhưng ở tuổi 60, nghệ sĩ Bạch Long vẫn chọn cuộc sống độc thân. Anh thậm chí “ghét nghe ai đó nhắc chuyện lập gia đình chỉ để có con cháu kề cận tuổi già”.


Tình duyên lận đận, tuổi già cô độc của anh trai nghệ sĩ Thành Lộc

Xuất hiện trong một talkshow, Bạch Long nhìn lại những bức ảnh thời huy hoàng và không khỏi xúc động khi nghĩ về quá khứ. Bức ảnh chàng trai Bạch Long 26 tuổi trẻ trung, điển trai, hút hồn khá nhiều fan nữ thời đó. Anh kể, nhiều bóng hồng yêu mến, từng có lúc muốn lập gia đình, có con với anh nhưng đường tình duyên của Bạch Long liên tục gãy đổ.

Anh thú nhận thời đó rất nghèo, dù nổi tiếng nhưng vẫn lọc cọc với chiếc xe đạp. Đến năm 1995 - 1996, anh mới mua được “chiếc Cup chứ không mua nổi Honda Dream”.

Đến hiện tại, thu nhập của Bạch Long "đủ lo thân mỗi ngày hai bữa". Anh vẫn sống trong một căn phòng thuê ở một con hẻm đường Lê Văn Sĩ (TP.HCM) gần 20 năm nay. “Bản thân đi hát, lãnh lương như nhiều nghệ sĩ khác mà sao cuộc đời tôi cứ mãi nghèo, dù tôi luôn lạc quan sống”, anh thú nhận.

 Nghệ sĩ Bạch Long thời trẻ.

Dù trải qua nhiều mối tình nhưng Bạch Long chỉ toàn vết thương lòng. Chàng nghệ sĩ cao 1m5 đào hoa nhớ lại mối tình “lãng nhách” nhưng ghi dấu trong tim. Trong ngày sinh nhật của người yêu, anh mua chiếc nhẫn hình con rắn để tặng vì cô gái tuổi Tỵ. Bạch Long dặn người yêu nếu đeo không vừa thì ra tiệm vàng đổi. Ai ngờ, cô gái đổi nhẫn xong lấy luôn anh chủ tiệm vàng. Mười năm sau, anh gặp lại người em của cô gái ấy, biết chuyện, anh chỉ biết cười trong nước mắt.

Nam nghệ sĩ thổ lộ, bây giờ ông hơn 60 tuổi, bản thân mình còn lo chưa xong, nên không muốn nghe ai hỏi về chuyện gia đình, con cái nữa.

“Tôi ghét nghe ai đó hỏi vì sao tôi không lập gia đình, để có con cháu cầu cạnh khi về già. Tôi nghĩ vậy là lợi dụng đứa trẻ trong khi chúng ta đã đủ trách nhiệm nuôi con nên vóc nên hình, cho con ăn học đến nơi đến chốn, không thua kém bạn bè chưa? Nếu lập gia đình, tôi phải có trách nhiệm với vợ con. Phụ nữ thích con cái khi nghe tôi thổ lộ không muốn có con sẽ thấy quan điểm hai người khác nhau, dẫn đến chia tay”, ông kể.

 Là người có nhiều đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, thế nhưng chuyện tình cảm của nam nghệ sĩ gạo cội lại không hề suôn sẻ.

Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha anh là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội. Các chị gái Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương. Trong khi đó, Bạch Long là người có đóng góp lớn cho nghệ thuật truyền thống là sáng lập đoàn Đồng Ấu Bạch Long. Đây cũng là cái nôi phát hiện, đào tạo những nghệ sĩ, những tên tuổi nổi tiếng của sân khấu ngày nay. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm